​​Hà Nội yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm vụ san lấp sông Hồng

Theo UBND TP Hà Nội, khu vực các đơn vị thực hiện san lấp, tạo mặt bằng ở bãi giữa sông Hồng nằm trong hành lang thoát lũ của sông Hồng.

​​Ha Noi yeu cau kiem diem trach nhiem vu san lap song Hong
Máy múc san lấp đất ở khu vực dưới chân cầu Vĩnh Tuy (ảnh chụp chiều 23/6) - Ảnh: Q.Thế 
UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu UBND quận Long Biên chỉ đạo các đơn vị liên quan, phường Long Biên kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm trong vụ việc san lấp mặt bằng hành lang thoát lũ sông Hồng thuộc địa bàn phường Long Biên, quận Long Biên.
Theo văn bản này, UBND thành phố yêu cầu UBND quận Long Biên nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, chỉ đạo UBND phường Long Biên và đơn vị liên quan dừng ngay việc san lấp mặt bằng trong hành lang thoát lũ sông Hồng thuộc địa bàn phường Long Biên. Đồng thời thực hiện giải tỏa toàn bộ phần đất đã đổ tôn cao tạo mặt bằng ở khu vực bãi giữa sông Hồng, trả lại hiện trạng ban đầu, thời gian việc trả lại hiện trạng trước ngày 30/7.
Theo UBND thành phố Hà Nội, khu vực các đơn vị thực hiện san lấp, tạo mặt bằng ở khu bãi giữa sông Hồng nằm trong hành lang thoát lũ của sông Hồng. Vì vậy, thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Long Biên có biện pháp quản lý, thường xuyên kiểm tra không để phát sinh những sai phạm mới.
Trước đó, lý giải với Tuổi Trẻ về việc cải tạo mặt bằng, san lấp ở khu vực bãi giữa sông Hồng, ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường Long Biên khẳng định, việc cải tạo mặt bằng là có. Tuy nhiên, ông Phan phủ nhận việc lấy đất san lấp diện tích nước mặt của sông Hồng.
Theo ông Phan, từ những năm 1990, khu vực bãi giữa sông Hồng nơi san lấp cải tạo chính là khu vực bãi gạch. Trước đây ở khu vực này có đến vài trăm lò gạch và người dân đào ngay đất bãi giữa sông Hồng để sản xuất gạch.
“Chính quá trình đào đất ở bãi giữa đã tạo thành những hố nước sâu, rạch nước ngay trong vùng bãi đất giữa sông Hồng. Sau này, khi các lò gạch gây ô nhiễm, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý, dẹp bỏ các lò gạch, sau đó cả khu vực này để hoang, còn địa hình thì không bằng phẳng, nơi trũng hình thành các hố nước. Vì vậy, UBND phường Long Biên mới có chủ trương san lấp những hố này, cải tạo mặt bằng để dùng diện tích đất này cho người dân thuê trồng hoa màu” - ông Phan nói.

Hòa Bình: Vì sao 200 người dân quây trụ sở UBND huyện?

(Kiến Thức) - Dư luận huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đang xôn xao về vụ việc 200 người dân quây trụ sở UBND huyện đòi công an huyện này thả người.

Theo những người chứng kiến, vụ việc khoảng 200 người dân quây trụ sở UBND huyện xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 18/7, khi đó hàng trăm người dân của thôn Thung Mường ùn ùn đến trước trụ sở UBND huyện Kim Bôi để đòi thả ông Bùi Văn Dương (SN 1970, trú tại Thung Mường, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) vì cho rằng, phía lực lượng chức năng "đang bắt giữ người trái phép".
Những người dân Thung Mường đứng xếp thành hàng dài, quây kín toàn bộ lối ra vào của trụ sở UBND huyện Kim Bôi khiến tình trạng giao thông ở khu vực lúc này tắc nghẽn (từ 8h sáng cho đến 14h chiều). Vụ việc diễn ra còn khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo nhau đến xem càng làm không khí trở nên căng thẳng.

VN yêu cầu DPA cải chính thông tin sức khỏe Đại tướng Phùng Quang Thanh

Trong cuộc họp báo chiều qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Việt Nam đã yêu cầu DPA cải chính thông tin sức khỏe Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Đây là thông báo của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình tại họp báo thường kỳ chiều 23/7. Người phát ngôn cũng cho hay, phía DPA đã đăng tin với nội dung bác bỏ thông tin trước đó của họ.
VN yeu cau DPA cai chinh thong tin suc khoe Dai tuong Phung Quang Thanh
DPA đã đăng tin cải chính về sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. 

Kinh hoàng xác chết trơ xương ở biệt thự hoang Thanh Hóa

Một xác chết phân hủy trơ xương được phát hiện trên tầng 3 căn biệt thự bỏ hoang tại khu đô thị mới Đông Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa chiều 22/7.

Trước đó, một bảo vệ của khu đô thị này đi kiểm tra thì phát hiện có một con chim đậu ở cửa trước của tầng 3 khu nhà thứ 5 trong khu đô thị đang bỏ hoang.

Đọc nhiều nhất

Tin mới