Hà Nội đặt chỉ tiêu xử phạt hành chính 500 lượt người bán dâm

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường các hoạt động phòng ngừa, trấn áp tội phạm liên quan đến tệ nạn mại dâm.

Kế hoạch Phòng, chống mại dâm trên địa bàn Hà Nội năm 2017 đặt ra những chỉ tiêu cụ thể như triệt xóa 200 vụ, xét xử 150 vụ liên quan đến hoạt động, tệ nạn mại dâm.
Đồng thời, Công an TP Hà Nội sẽ kiểm tra hành chính 150 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự dễ phát sinh tệ nạn mại dâm, không để tái hoạt động trở lại đối với 20 tụ điểm mại dâm nơi công cộng đã triệt xóa từ năm 2009.
Ha Noi dat chi tieu xu phat hanh chinh 500 luot nguoi ban dam
Ảnh minh họa. 
UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường các hoạt động phòng ngừa, trấn áp tội phạm liên quan đến mại dâm, triệt phá các tụ điểm, “khu vực”, đường dây tổ chức hoạt động mại dâm ở các địa bàn trọng điểm. Quản lý chặt chẽ các đối tượng nghi vấn, kịp thời phát hiện các đường dây, ổ nhóm hoạt động mại dâm để có kế hoạch triệt xóa.
Công an TP Hà Nội được giao nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận huyện tiến hành lập án đấu tranh, triệt xóa các ổ nhóm, tụ điểm, đường dây mại dâm, không để hình thành các ổ nhóm, đường dây mại dâm hoạt động công khai.
Đồng thời phối hợp với Sở LĐTB&XH sử dụng có hiệu quả phần mềm quản lý người vi phạm tệ nạn xã hội, nắm bắt danh sách người bán dâm thông qua việc xử phạt vi phạm hành chính.
Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nếp sống văn minh, hành vi tình dục lành mạnh, an toàn, phòng, chống lây nhiễm HIV, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Theo Cao Nguyên/ Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)