Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

Học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân. Môn thứ tư tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được công bố vào tháng 3/2019.

Ngày 5/10, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chữ Xuân Dũng cho biết UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời chấp thuận phương án học sinh dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi khác trong phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019.
Như vậy, sau 2 tháng Sở GD&ĐT Hà Nội trình 3 phương án tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi tới các trường, UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án tuyển sinh lớp 10.
Ha Noi chot phuong an tuyen sinh vao lop 10 nam 2019
 Thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Ảnh: Việt Linh. 
Hai phương án tuyển sinh lớp 10 khác được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra là giữ nguyên thi tuyển hai môn Văn, Toán kết hợp xét tuyển và thi 3 bài gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi tổ hợp.
Có hai bài thi tổ hợp được lựa chọn, bài thi tổ hợp 1 sẽ gồm Ngoại ngữ, Vật lý; Lịch sử và Giáo dục Công dân. Bài thi tổ hợp hai gồm 4 môn: Ngoại ngữ, Địa lý, Hóa học và Sinh học. Thời gian làm bài đối với bài thi Toán và Ngữ văn là 120 phút; đối với bài thi tổ hợp là 90 phút.
Theo Quyên Quyên/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)