Hà Nội áp dụng đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ

5 tuyến phố được Sở GTVT Hà Nội lựa chọn áp dụng đỗ xe theo ngày chẵn lẻ, bao gồm Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông, Trần Xuân Soạn, Lê Đại Hành.

Sau hơn 1 tháng thực hiện đỗ xe theo ngày chẵn lẻ trên phố Dã Tượng (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm), việc đỗ xe đã nhận được sự ủng hộ của đa số người dân.
Ha Noi ap dung do xe theo ngay chan, le
Hà Nội sẽ áp dụng đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên 5 tuyến phố.
Ông Bùi Văn Đức - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, việc đỗ xe ngày chẵn lẻ không chỉ đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường mà còn giúp tuyến phố thoáng đãng hơn khi xe chỉ được đỗ ở một bên đường.
“Sau thí điểm ở phố Dã Tượng, Cty sẽ chờ quyết định của Sở GTVT để triển khai trên một số tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm”, ông Đức nói.
Ngày 20/1, trao đổi với PV, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, chủ trương đỗ xe theo ngày chẵn lẻ được nhân dân rất ủng hộ, mang lại hiệu quả tốt đối với trật tự, an toàn giao thông.
Sau Tết Nguyên đán, mô hình thí điểm sẽ được đánh giá lại và nhân rộng trên một số tuyến phố như: Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông, Trần Xuân Soạn, Lê Đại Hành.
Đây đều là những tuyến phố có mặt cắt rộng trên 11 m, nếu dành 1,8m cho một làn ô tô đỗ thì lòng đường mỗi bên vẫn còn trên 4,5m, đủ cho phương tiện, trong đó có ô tô, xe máy lưu thông hỗn hợp.
Theo Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)