Giang hồ được thuê chém BS Chiêm Quốc Thái giữa phố đi bộ là ai?

Google News

Theo dự kiến, ngày 26-6, TAND TPHCM sẽ mở lại phiên toà xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1) bị chém gây thương tích trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Theo dự kiến, ngày 26-6, TAND TPHCM sẽ mở lại phiên toà xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1) bị chém gây thương tích trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).
Bảy bị cáo hầu toà gồm Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng), cùng về tội cố ý gây thương tích.
Giang ho duoc thue chem BS Chiem Quoc Thai giua pho di bo la ai?
Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc 
Theo hồ sơ ban đầu, bà Ngọc và ông Thái kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2, TP.HCM. Khoảng tháng 6-2014, vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, sau đó bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện ra toà chia tài sản. Đầu tháng 3-2018, bà Ngọc đến nhà của bác sĩ Trần Hoa Sen ở chung cư Nguyễn Kim (quận 10) để chơi. Tại đây, bà Sen giới thiệu cho bà Ngọc gặp và biết Thanh. Quá trình nói chuyện, bà Ngọc kể chuyện mâu thuẫn với chồng là Chiêm Quốc Thái cũng như đang làm thủ tục ly hôn. Nghe xong câu chuyện, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc với giá 1 tỉ đồng...
Sau đó bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám của bà Sen giao cho bà này, nhờ đưa cho Thanh. Nhận 500 triệu đồng, Thanh đã ra lệnh cho Sáng và đàn em bàn bạc, lên kế hoạch để chém ông Thái. Tối ngày 28-3-2018, phát hiện ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), nhóm đàn em của Thanh nhận diện và cầm dao xông đến chém ông Thái rồi lên xe tẩu thoát.
Ông Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém ông. Vào cuộc, công an đã bắt khẩn cấp Thanh cùng 5 đồng phạm. Các đối tượng này khai được bà Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi bà Ngọc đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị rời khỏi Việt Nam thì bị công an bắt khẩn cấp.
Sau khi các bị can bị bắt, Danh Tiến bỏ trốn về tỉnh Cà Mau tới tháng 2-2019 thì bị công an bắt giữ.
Trong vụ án này, bác sĩ Trần Hoa Sen được xác định là người liên quan. Tuy nhiên nạn nhân, ông Thái trước đó có đơn xin hoãn phiên xử (17-5) và đề nghị làm rõ vai trò đồng phạm của bà Sen.
Trong quá trình tố tụng, VKS và toà án cũng đã từng trả hồ sơ yêu cầu phía cơ quan điều tra làm rõ vấn đề này để vụ án được xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, tránh bỏ lọt người lọt tội...
Tại cơ quan điều tra, dù bà Ngọc và Thanh khai rằng bà Sen biết rõ việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái. Hơn nữa Ngọc còn đưa tin thuê Thanh chém ông cho bà Sen. Nhưng bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.
Theo Hoàng Yến/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)