Gia Lai: Vỡ nợ tiền tỷ, cả nhà cùng nhau bỏ trốn

Sau khi vay mượn tiền, nông sản của nhiều người dân trên địa bàn trong thời gian dài, vợ chồng ông Luyn tuyên bố vỡ nợ, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Chiều 26/2, một cán bộ Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ vỡ nợ xảy ra trên địa bàn xã Ia Bă.
Cán bộ này cho biết thêm, khoảng 7h ngày 24/2, lực lượng công an huyện nhân được tin báo của Công an xã Ia Bă về việc vợ chồng ông Nguyễn Hồng Luyn (SN 1960, trú tại thôn Phú Tiên) và Nguyễn Thị Linh (SN 1966) có vay mượn tiền cùng nông sản của một số người dân để làm ăn. Tuy nhiên, vợ chồng ông Luyn hiện không có khả năng trả nợ, nên đã cùng các con rời khỏi địa phương.
Sau khi biết vợ chồng ông Luyn rời khỏi địa phương, nhiều người dân đã kéo đến nhà vợ chồng ông này để lấy đồ đạc. Tuy nhiên, lực lượng công an đã có mặt kịp thời giữ trật tự, trấn an người dân quá khích.
Gia Lai: Vo no tien ty, ca nha cung nhau bo tron
Căn nhà của vợ chồng ông Luyn. 
Theo Nguyễn Thị Dìn (SN 1959, trú tại thôn Phù Tiên, xã Ia Bă), chiều ngày 23/2, bà thấy vợ chồng ông Luyn ra khỏi nhà trốn nợ, con trai của ông Luyn đưa chìa khoá cho bà Dìn rồi nói rằng cha mẹ không có tiền trả nợ nên đã bỏ đi. Con trai ông Luyn nói bà Dìn cứ mở cửa nhà và lấy tài sản trong nhà để trừ vào số tiền nợ. Sau đó, nhiều người là chủ nợ của vợ chồng ông Luyn đã đến nhằm lấy nhiều đồ đạc trong nhà như máy xúc, bàn ghế gỗ.
Tuy nhiên, sau khi nắm tình hình, Công an huyện Ia Grai đã yêu cầu người dân trả lại tài sản cho vợ chồng ông Luyn đồng thời bàn giao căn nhà này cho ông Nguyễn Hữu Hải là anh trai của ông Luyn.
Hiện Công an huyện Ia Grai mới chỉ nắm được 5 hộ cho vợ chồng ông Luyn vay gồm: Bà Nguyễn Thị Dìn (SN 1959, trú tại thôn Phù Tiên, xã Ia Bă) cho vay 500 triệu đồng, bà Phạm Thị Liên (SN 1980, trú tại thôn Phù Tiên, xã Ia Bă) cho vay 220 triệu đồng, bà Bật Thị Kiều (SN 1973, trú tại thôn Kim Thành, xã Ia Hrung) cho vay 1 tấn cà phê nhân, bà Trần Thị Quyên (SN 1962, trú tại thôn Chư Hậu 5, xã Ia Yok) cho vay 413,8 triệu đồng. Trong số này, hiện chỉ có bà Dìn làm đơn trình báo gửi đến cơ quan công an.
Công an huyện Ia Grai cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực, vận động các hộ dân có liên quan đến trình báo tại cơ quan công an và báo cáo UBND huyện để có ý kiến chỉ đạo.
Theo Hồ Nam/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)