Gã trai lụy tình liên tục cưỡng hiếp bạn gái bị bác kháng cáo

Nhận thấy kháng cáo không có căn cứ nên khép lại vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định bác kháng cáo của gã trai liên tục cưỡng hiếp bạn gái.

Cụ thể, chiều 30-5, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Ngô Văn Hiếu (SN 1993, trú ở xã Đại Hóa, Tân Yên, Bắc Giang) về các tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Hiếp dâm”. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Vân Thanh (SN 1995, cũng trú ở Bắc Giang) - nữ sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Trước đó, đầu tháng 1-2017, TAND quận Bắc Từ Liêm đã tuyên phạt Ngô Văn Hiếu 7 năm 3 tháng tù về cả 2 tội danh trên. Cho rằng không hiếp dâm và cũng không bắt giữ chị Thanh, Hiếu có đơn kháng cáo toàn bộ bản án, ngay sau phiên tòa sơ thẩm.
Ga trai luy tinh lien tuc cuong hiep ban gai bi bac khang cao
 Ngô Văn Hiếu tại phiên tòa phúc thẩm.
Tại phiên tòa phúc thẩm, tội phạm của Hiếu một lần nữa được làm rõ. Theo đó, Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Thị Vân Thanh vốn có quan hệ yêu đương nhau từ năm 2010. Trước ngày xảy ra vụ án, đôi nam nữ này từng nhiều lần quan hệ tình dục với nhau, thậm chí còn dẫn đến việc Thanh có thai.
Thế nhưng sau một thời gian mặn nồng, đầu năm 2014, do thấy Hiếu không còn phù hợp nên Thanh chủ động nói lời chia tay. Tuy nhiên ở phía bên kia, Hiếu nhất quyết không bằng lòng. Cũng chính vì thế mà sau đó, Hiếu nhiều lần dùng clip “nóng” khống chế bạn gái.
Sợ hãi trước những lời đe dọa của bạn trai nên cả một thời gian dài kế tiếp, Thanh luôn phải nhẫn nhịn chịu đựng trước mỗi lần dục tính của trong người Hiếu trỗi dậy. Nhằm từng bước xa rời được gã bạn trai thô tục, Thanh bề ngoài vẫn tỏ ra gắn bó nhưng trong lòng thì luôn tìm mọi cách “cắt đứt” mối quan hệ không còn mặn mà.
Và thực tế là đến đầu năm 2016, Thanh quyết tâm đơn phương chấm dứt tình cảm với Hiếu… Chiều 9-5-2016, biết Thanh sẽ phải thi hết môn học nên Hiếu điều khiển xe máy và rủ thêm một nam thanh niên cùng đến trường của người yêu cũ.
Tại đây, đôi nam nữ tiếp tục xảy ra cãi vã. Sau đó, khi nữ sinh bỏ ra ngoài cổng trường thì Hiếu và bạn cũng theo sau. Thế rồi gã trai “lụy tình” liền đổi giọng nài nỉ Thanh đi ra quán nước để nói chuyện lần cuối.
Tưởng thật, Thanh “bấm bụng” ngồi lên xe máy của người yêu cũ để rồi bị Hiếu chở thẳng vào một nhà nghỉ mà hai người từng đôi lần ghé qua. Đoán chắc bạn trai sẽ lại làm “bậy” như trước đây nên khi chiếc xe máy vừa dừng lại ở nhà nghỉ, Thanh lập tức bỏ chạy nhưng bất thành.
Kể từ thời điểm đó, Thanh bắt đầu rơi vào hoàn cảnh bị Hiếu liên tục dùng lời lẽ đe dọa và cưỡng hiếp ở nhiều địa điểm khác nhau, các nhà nghỉ thuộc khu vực Bắc Từ Liêm, huyện Sóc Sơn đến thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Giày vò thân thân xác bạn gái hả hê, đối tượng còn nhẫn tâm nảy ra ý định đưa Thanh lên biên giới bán sang Trung Quốc. Vậy nhưng đối tượng sau đó đã tự ý nửa chừng chấm dứt tội phạm do được người thân không ngừng gọi điện khuyên can. Và sau 3 ngày bắt bắt giữ, cưỡng hiếp nữ sinh viên, ngày 11-5-2016, Hiếu mới chịu chở Thanh về Bắc Giang.
Trước HĐXX phúc thẩm, Hiếu hoàn toàn thừa nhận việc quan hệ tình dục với người yêu cũ ở nhiều địa điểm khác nhau đúng như bản án sơ thẩm xác định. Tuy nhiên, trong suốt quá trình thẩm vấn, bị cáo luôn khăng khăng rằng không hề cưỡng hiếp và bắt giữ bị hại. Bởi tất cả những lần “quan hệ” ấy, Thanh đều tự nguyện đồng ý.
Mặc dù vậy, xét lời khai của cựu nữ sinh viên tại giai đoạn điều tra cũng như qua cả 2 phiên tòa, HĐXX phúc thẩm nhận thấy việc Hiếu bắt giữ, rồi liên tục cưỡng hiếp bị hại là hoàn toàn có căn cứ và bị cáo không bị oan sai. Trên cơ sở đó, TAND TP Hà Nội quyết định giữ nguyên mức án 7 năm 3 tháng tù đối với Ngô Văn Hiếu về cả 2 tội danh mà bản án sơ thẩm đã xác định.
Theo: Minh Long/CAND

>> xem thêm

Bình luận(0)