Dừng toàn bộ hoạt động chở khách đi/đến Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7

Tối 27/7, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng trong thời gian 15 ngày, kể từ 0h ngày 28/7.

Theo đó, yêu cầu của Bộ GTVT áp dụng ngay từ 0h ngày 28/7 với toàn bộ hoạt động chở khách đi/đến Đà Nẵng bằng đường hàng không, hàng hải, đường thuỷ nội địa, đường sắt và đường bộ (cả taxi, xe buýt, xe hợp đồng, xe khách...).
Lệnh cấm không áp dụng với các phương tiện chở hàng hoá, và 1 số trường hợp đặc biệt (chở chuyên gia, công nhân, người cách ly…).
Về khách rời Đà Nẵng, theo lãnh đạo Cục Hàng không, tới chiều 27/7 đã giảm rất nhiều, nhiều chuyến bay tăng cường đã phải huỷ vì không có khách. Nhiều khách đã lựa chọn rời Đà Nẵng bằng đường bộ, đường sắt, thậm chí đi đường bộ ra sân bay địa phường gần Đà Nẵng để về.
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, hàng không và đường sắt phải lên phương án hủy chuyến bay đi/đến Đà Nẵng. Cùng với đó, các doanh nghiệp thông báo áp dụng hoãn, đổi, trả vé miễn phí cho hành khách đã đặt vé đi lại từ nay tới giữa tháng 8 tới.
Ngoài Đà Nẵng, hoạt động giao thông đi lại ở các địa phương khác vẫn diễn ra bình thường.
Các đơn vị tăng cường áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh, như đo thân nhiệt hành khách, bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay, khử trùng phương tiện...
Theo Lê Hữu Việt/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)