Dùng 37 tỷ tiền tài trợ xây trường Nguyễn Bá Thanh

Google News

Liên quan đến số tiền 37,2 tỷ đồng Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng trả lại nhà tài trợ, đại diện ngân hàng cho biết có thể dùng để xây trường Nguyễn Bá Thanh.

Có thể dùng số tiền 37,2 tỷ đồng Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng trả lại nhà tài trợ để xây trường Nguyễn Bá Thanh.
Chiều 9/10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng dẫn đầu đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt để "xin" lại 37,2 tỷ đồng mà đơn vị này tài trợ cho Bệnh viện Ung thư (BVUT) Đà Nẵng nhưng bị ông Trịnh Lương Trân (nguyên Giám đốc bệnh viện) trả lại.
Trao đổi với Zing.vn, ông Trân cho biết, ra Hà Nội lần này thấy hơi "dị" nhưng hy vọng sẽ xin lại được số tiền này để đỡ áy náy. "Làm việc xong với ngân hàng, tôi sẽ trao đổi thẳng thắn với báo chí. Ai đúng, sai thì sẽ chịu trách nhiệm", ông Trân nói.
 Làm việc với Bệnh viện Ung bướu ngày 8/10, đại diện Sở Tài Chính (giữa), Y tế... đều khẳng định việc ông Trân trả lại 37,2 tỷ đồng cho nhà tài trợ là sai. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Trên trang web của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị, bày tỏ quan điểm, nếu Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng không sử dụng số tiền trên thì chuyển lại để ngân hàng thực hiện hoạt động từ thiện theo ý nguyện của ông Nguyễn Bá Thanh.
"Bây giờ, bệnh viện đã trả lại tiền và ngân hàng cũng đã trao đổi với ông Nguyễn Bá Cảnh (con trai ông Thanh) là sẽ dùng để xây trường học. Chúng tôi thống nhất là sau giỗ đầu của ông Nguyễn Bá Thanh sẽ khởi công", ông Hưởng khẳng định.
Đón nhận thông tin sẽ có một ngôi trường mang tên Nguyễn Bá Thanh, ông Nguyễn Văn Bình (quê xã Hòa Tiến) cho biết, trong cuộc tiếp xúc cử tri trước đây đã từng đề xuất lãnh đạo TP Đà Nẵng xây một ngôi trường hoặc cây cầu mang tên ông Thanh.
"Tôi nghe nói, nhà đầu tư muốn sử dụng số tiền mà Bệnh viện Ung thư trả lại để xây trường học ở địa phương này. Nếu điều đó thành hiện thực thì trẻ em ở đây không cần đi xa để tìm con chữ", ông Bình nói.
Theo một vị cán bộ xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang), địa phương này còn nghèo, trường học vẫn thiếu. Nếu số tiền trên được tài trợ xây trường học thì rất hợp lý.
Còn ông Trần Văn Trường - Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết mới nghe thông tin ngân hàng tặng 37,2 tỷ đồng để xây trường học. Địa phương chưa nhận được thông tin cụ thể.
Theo ông, trên địa bàn huyện Hòa Vang hiện có 42 trường học. Số lượng trường mầm non và cấp 1 vẫn còn thiếu.
Theo Zing News

Bình luận(0)