Dự báo thời tiết 7/12: Miền Bắc chìm trong mưa rét

Sau những ngày nắng nóng, từ thời tiết hôm nay miền Bắc bắt đầu chìm trong mưa rét, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 13 độ.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ trong đêm qua.
Theo dự báo thời tiết hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Trời trở rét.
Du bao thoi tiet 7/12: Mien Bac chim trong mua ret
Miền Bắc mưa rét từ hôm nay 
Dự báo, thời tiết Bắc Bộ sẽ có mưa rào rải rác. Nhiệt độ cao nhất chỉ còn từ 21-25 độ, về đêm giảm còn 16-20 độ, riêng vùng núi cao có nơi dưới 13 độ.
Từ ngày 9/12, ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại và khả năng kéo dài 2-3 ngày. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ.
Thời tiết Hà Nội sáng nay có mưa, mưa rào, trời trở rét. Ban ngày nền nhiệt cũng chỉ ở mức 24 độ và giảm xuống còn 17 độ về đêm nên cảm giác rét càng rõ.
Từ ngày mùng 9, Hà Nội rét đậm với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 12-14 độ.
Hải Phòng cũng khá rét khi nhiệt độ cao nhất 23 độ và thấp nhất 17 độ.
Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, có nơi mưa to, phía bắc trời trở lạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 26 độ, có nơi trên 26 độ, ban đêm giảm còn 19 độ.
Đi vào Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Ban ngày nhiệt độ cao nhất lên 31 độ và giảm khoảng 7 độ khi về đêm.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng với nền nhiệt ở ngưỡng 31 độ, ban đêm trời lạnh khi nhiệt độ giảm còn 18 độ và có mưa rào vài nơi.
Tại Nam Bộ vài nơi có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất lên tới 34 độ, trong đó tại TP.HCM 28 độ và Cần Thơ 29 độ.
Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)