Dự báo thời tiết 11/6: Miền Bắc trở lại nắng nóng trên 35 độ C

Google News

Sau hơn 1 ngày dịu mát, dự báo thời tiết hôm nay, nắng nóng lại quay trở lại miền Bắc với nền nhiệt 35 độ và dự báo sẽ còn kéo dài nhiều ngày tới.

Theo dự báo thời tiết, mưa tại miền Bắc sẽ chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm, trong đó các tỉnh Tây Bắc Bộ mở rộng sang Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Giang là những nơi có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to. Người dân cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất cùng các hiện tượng thời tiết cực đoan như sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Còn ban ngày, dự báo thời tiết hôm nay miền Bắc quay lại nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35 độ. Duy còn các tỉnh ở Tây Bắc như Lào Cai, Lai Châu, TP Điện Biên Phủ, Sơn La trời khá mát mẻ, cao nhất trong ngày ở mức 28-32 độ C.
 Nắng nóng quay trở lại miền Bắc từ hôm nay
Dù vậy, nhờ có mưa về đêm nên nền nhiệt ban đêm từ nay tới thứ 3 vẫn ở mức khá dễ chịu, 26-27 độ, sau đó từ thứ 5, ban đêm lại oi nóng 28 độ C.
Tương tự như thời tiết Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hoá – Bình Thuận hôm nay cũng có oi nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi lên trên 35 độ C, đêm giảm về mức 25-28 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa diện rộng vào chiều tối và đêm. Ban ngày trời nắng mây đan xen, trong đó nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên không quá 31 độ, tại Nam Bộ không quá 33 độ. Đà Lạt là một trong những nơi có khí hậu dễ chịu nhất trong mùa hè này, hôm nay ban ngày se lạnh 21 độ, đêm lạnh 17 độ.
Trên biển, do ảnh hưởng rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với đới gió Tây Nam có cường độ mạnh nên ở khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động.
Vùng biển Bình Thuận - Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.
Khu vực giữa và nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.
Theo M.Anh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)