Đòi bồi thường 1,3 tỷ vì shiper làm mất "bịch quần áo cũ"

(Kiến Thức) - Ông Quý - chủ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không (TP HCM) bị khách hàng đòi bồi thường 1,3 tỷ đồng vì shiper làm mất "bịch quần áo cũ".

Ngày 11/10, Công an quận Tân Bình, TP.HCM đã chuyển hồ sơ cùng các nghi can Hoàng Văn Đãng (32 tuổi, ngụ quận 2), Phạm Mạnh Linh (33 tuổi, ngụ quận 4), Nguyễn Anh Tuấn (ngụ quận Tân Bình), Nghiêm Xuân Hoàng (30 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) và Nguyễn Tài (26 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục xử lý theo thẩm quyền về hàng loạt hành vi mua bán trái phép chất ma túy, cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.
Các đối tượng này liên quan đến vụ việc đòi bồi thường 1,3 tỷ đồng vì shiper làm mất bịch quần áo cũ. Tuy nhiên ẩn sau câu chuyện lại là một sự thật bất ngờ.
Doi boi thuong 1,3 ty vi shiper lam mat
"Ông trùm" Hoàng Văn Đãng (trái) cùng đồng bọn Nguyễn Văn Tài (phải) và số ma túy bị thu giữ.  
Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối tháng 11/2017, ông Quý, chủ doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không (địa chỉ gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình) nhận một kiện hàng do vị khách tên Hương (chưa rõ lai lịch) gửi đi Hà Nội. Trong quá trình làm thủ tục vận chuyển, hàng đã bị trả lại vì nghi hàng cấm.
Ông Quý liên lạc với bà Hương nhưng không được nên kiểm tra thì phát hiện bên trong gói hàng toàn quần áo cũ. Ngoài ra, còn có một bịch ni lông chứa chất bột trắng bên trong.
Nghi chất bột trắng này là ma túy, ông Quý đem vứt ở con kênh trên địa bàn phường 4, quận Tân Bình.
Doi boi thuong 1,3 ty vi shiper lam mat
Các đối tượng đang bị công an TP.HCM tạm giữ về các hành vi mua bán trái phép chất ma túy, cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.
Khoảng nửa tháng sau, có người gọi điện cho ông Quý đòi lô hàng. Ông Quý nói đó là hàng cấm và đã bị công an thu giữ. Suốt nhiều tháng sau, một số đối tượng lạ mặt liên tục xuất hiện tại công ty và yêu cầu ông Quý phải bồi thường số tiền 1,3 tỷ đồng.
Quá hoảng sợ, ông Quý đã chuyển công ty về đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.
Chiều 25/9, một số đối tượng lạ mặt lại đến công ty dùng vũ lực ép vợ ông Quý lấy số tiền 50 triệu đồng, nữ trang vàng và 5 thẻ ATM.
Chúng còn khống chế ông Quý đưa lên mô tô đến trụ ATM để rút tiền nhưng không được. Sau đó, chúng chở nạn nhân về giam giữ tại một căn hộ ở quận 2. Tại đây, các đối tượng đã hành hung, dùng kéo đâm vào đầu ông Quý gây thương tích, thậm chí chúng dùng cả súng để đe dọa.
Doi boi thuong 1,3 ty vi shiper lam mat
Tang vật ma túy bị thu giữ. 
Ngay khi tiếp nhận trình báo của gia đình nạn nhận, lực lượng CSHS Công an quận Tân Bình, phối hợp CSHS Công an TP HCM giải cứu thành công nạn nhân; đồng thời bắt giữ các đối tượng Đãng, Linh, Tài, Hoàng và Tuấn.
Quá trình mở rộng điều tra, nhà chức trách phát hiện Đãng là “ông trùm” đường dây mua bán ma túy tại các vũ trường, quán bar ở TP HCM. Khám xét nơi cư ngụ của các nghi can, công an thu giữ hàng chục nghìn viên thuốc lắc và nhiều loại ma túy tổng hợp.
Theo lời khai của Đãng, kiện hàng ông nhờ đối tượng tên Hương (chưa rõ lai lịch) gửi từ TP HCM về Hà Nội chỉ có quần áo cũ chứ không có gói bột trắng.
Tuy nhiên, “ông trùm” ma túy Hoàng Văn Đãng đã “ú ớ” khi cơ quan điều tra đặt câu hỏi vì sao chỉ là quần áo cũ mà đồi bồi thường 1,3 tỷ đồng?.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)