Đỗ Mạnh Hùng liên tục bị từ chối cho thuê chung cư ở Hà Nội sau sàm sỡ nữ sinh

Đỗ Mạnh Hùng liên tục bị từ chối cho thuê nhà ở các chung cư và đi đến đâu cũng bị người dân cảnh báo hay tẩy chay sau vụ ép cưỡng hôn nữ sinh.
 

Sau vụ ép cưỡng hôn nữ sinh viên 20 tuổi trong thang máy nhưng chỉ bị phạt 200.000 đồng, Đỗ Mạnh Hùng đối mặt với làn sóng tẩy chay của cư dân các chung cư trên địa bàn Hà Nội.
Đầu tiên, Đỗ Mạnh Hùng chung cư Golden Palm (đường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), nơi hắn xâm hại tình dục nữ sinh viên 20 tuổi trong thang máy.
Hùng thuê nhà ở Times City nhưng bị chủ nhà nhận ra mặt, từ chối cho thuê và hủy hợp đồng.
Tiếp đó, Hùng đến đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội thuê nhà tại chung cư TNR Gold Season nhưng bị cư dân phát hiện. Ngay lập tức, họ đề nghị ban quản lý và chủ nhà không cho Hùng thuê nữa.
Do Manh Hung lien tuc bi tu choi cho thue chung cu o Ha Noi sau sam so nu sinh
 Ban quản lý TNR Gold Season cảnh báo cư dân về Đỗ Mạnh Hùng.
Mới đây, Đỗ Mạnh Hùng xuất hiện trong tòa nhà TNR Tower Nguyễn Chí Thanh (đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội) và lập tức bị cảnh báo tại đây. Sự có mặt của Đỗ Mạnh Hùng gây ảnh hưởng đến tâm lý cư dân nên ban quản lý đã làm tờ trình xin sớm lắp camera trong thang máy vào tháng 5.2019 thay vì tháng 30.6.2019.
Do Manh Hung lien tuc bi tu choi cho thue chung cu o Ha Noi sau sam so nu sinh-Hinh-2
 Ban quản lý TNR Tower Nguyễn Chí Thanh đề xuất lắp camera sớm trong thang máy sau khi Đỗ Mạnh Hùng xuất hiện.
Hiện Hùng đã thuê tạm nhà người quen tại chung cư thuộc quận Hà Đông nhưng cũng bị theo dõi sát sao.
Một nhóm người đang in nội dung cảnh báo để dán tại nơi đây nên sớm muộn Hùng sẽ “bật bãi”.
Trước đó, vài tiệm cà phê và quán ăn tại Hà Nội đã dán ảnh từ chối phục vụ Hùng.
Do Manh Hung lien tuc bi tu choi cho thue chung cu o Ha Noi sau sam so nu sinh-Hinh-3
 Một quán ăn từ chối phục vụ Đỗ Mạnh Hùng.
Chưa hết, cộng đồng mạng kêu gọi ai gặp Đỗ Mạnh Hùng thì chụp ảnh, cập nhật nơi ở của hắn rồi thông báo trên Facebook.
Bên trên là cách người dân ở Hà Nội tẩy chay kẻ xâm hại tình dục nhưng bị xử phạt quá nhẹ. Xem ra Hùng khó sống và làm việc ở Hà Nội.
Facebooker Đ.N.Q (Hà Nội) đề nghị người dân TP.HCM và Đà Nẵng áp dụng biện pháp tương tự với Nguyễn Hữu Linh nếu nguyên Viện phó Viện Kiểm Sát TP Đà Nẵng không bị khởi tố và xử lý đúng luật pháp sau khi sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4) tối 1.4 vừa qua.
"Nếu Linh không bị khởi tố và xử lý đúng luật pháp, đúng với những thương tổn đã gây ra cho cháu bé thì mong rằng TP.HCM và Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp như Hà Nội và có thể nhiều bất ngờ hơn. 5.000 decal xe máy, 2.000 decal ô tô đang gấp rút được in và sớm thông báo các điểm phát miễn phí cho mọi người đến nhận để dán trên xe”, anh Đ.N.Q chia sẻ.
Hưởng ứng lời kêu gọi của admin nhóm OFFB, hai ngày qua, nhiều người ở TP.HCM và Hà Nội đã dán decal "Anh ở đâu? Chúng tôi muốn nựng anh" và "Thành phố đáng sống phải nhốt sạch kẻ ấu dâm" lên ô tô, xe máy của mình.
Do Manh Hung lien tuc bi tu choi cho thue chung cu o Ha Noi sau sam so nu sinh-Hinh-4
 Nhiều tài xế dán decal có ảnh Nguyễn Hữu Linh lên xe của mình.
Đã 20 ngày trôi qua kể từ thời điểm Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy nhưng cơ quan tố tụng quận 4 (TP.HCM) vẫn chưa khởi tố vụ án khiến cả nước bất bình. Điều đáng nói là trước đó nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Công an giải trình lý do chưa khởi tố vụ ông Nguyễn Hữu Linh.
Theo Điều 147 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, trong thời hạn 20 ngày kể từ khi nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, cơ quan điều tra phải ra 1 trong 3 quyết định: Khởi tố vụ án; không khởi tố vụ án; tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo.
Trường hợp vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải xác minh ở nhiều địa điểm thì có thể kéo dài nhưng không quá 2 tháng hoặc có thể gia hạn thêm 2 tháng nữa.
Theo Nhân Hoàng/Một thế giới

>> xem thêm

Bình luận(0)