Điểm thi bất thường ở Lạng Sơn: “35 thí sinh không phải con quan chức”

(Kiến Thức) - Lãnh đạo tiểu đoàn CSCĐ cho hay, 35 chiến sỹ được dư luận cho rằng có điểm thi bất thường ở Lạng Sơn không phải một ai là con em quan chức mà đến từ nhiều tỉnh, xuất thân bình thường.

Trao đổi với PV vụ việc điểm thi bất thường ở Lạng Sơn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang gây xôn xao dư luận, Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) xác nhận 35 thí sinh bị “nghi ngờ” có điểm cao lạ đều là chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình.
Tuy nhiên, Đại úy Viên phủ nhận thông tin 35 thí sinh trên đều có học lực trung bình. Theo đó, trong 35 người chỉ có 9 thí sinh học lực trung bình, 25 thí sinh học lực khá và 01 thí sinh học lực giỏi.
Diem thi bat thuong o Lang Son: “35 thi sinh khong phai con quan chuc”
Đại úy  Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) trả lời báo chí.
Cũng theo thông tin từ Đại úy Đỗ Đình Viên, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đơn vị có 112 chiến sỹ tham dự. Trong số 35 chiến sỹ đang được dư luận quan tâm vì cho rằng có điểm cao bất thường không một ai là con em quan chức mà đến từ nhiều tỉnh, xuất thân từ gia đình bình thường. Các chiến sĩ xem kỳ thi THPT quốc gia là cơ hội lớn nên ai cũng quyết tâm ôn luyện. Sự quyết tâm đó có thể hơn 200% thí sinh phổ thông. Quá trình ôn luyện từ tháng 8/2017 đến sát sườn kỳ thi. Bên cạnh đó là đội ngũ thầy cô trong và ngoài trình tới giảng dậy, trong đó có cả các giáo viên dạy giỏi của trường THPT Chu Văn An (tỉnh Lạng Sơn).
“Với quyết tâm như thế thử hỏi điểm số đạt được sẽ cao hay thấp”, Đại úy Đỗ Đình Viên đặt ra câu hỏi trước những nghi ngờ của dư luận.
Diem thi bat thuong o Lang Son: “35 thi sinh khong phai con quan chuc”-Hinh-2
Phòng ôn luyện trước kỳ thi của 35 chiến sĩ CSCĐ. 
Khi được hỏi về điểm thi 35 thí sinh thuộc đơn vị mình quản lý cao bất thường, với Đại úy Viên, đó có phải sự bất thường thì vị Đại úy này cho biết: “Tôi còn hơi tiếc, tiếc rằng môn đầu tiên là môn Toán đã ảnh hưởng tới môn Sử nhiều. Còn điểm số được chia sẻ đó không có gì là cao, trong 112 chiến sỹ mới được 1 người như thế, thêm vào đó là quá trình các chiến sỹ dày công học tập. Mọi người thấy cao là cộng điểm ưu tiên còn điểm thực thì không cao. Điểm trên 24 chỉ có 35 thí sinh, còn sau thấp hơn nhiều. Chúng tôi tổng hợp theo độ cao đến thấp để báo cáo”.
Nói về tâm trạng của các thí sinh trên trước làn sóng dư luận, Đại úy Viên chia sẻ rằng, khi dư luận thông tin điểm thi bất thường, các thí sinh trên cũng khá bức xúc, cũng muốn bình luận nhưng quan điểm của đơn vị, để thanh tra vào cuộc sẽ có câu trả lời chính xác.
Diem thi bat thuong o Lang Son: “35 thi sinh khong phai con quan chuc”-Hinh-3
 Tập vở các chiến sĩ.
“Kết quả đó là cái giá trả xứng đáng của các chiến sĩ. Những kỳ thi trước điểm của các chiến sỹ cao hơn nhiều vì đề các kỳ thi trước dễ hơn, còn để lần này có những câu hỏi mang tính đánh đố”, Đại úy Đỗ Đình Viên chia sẻ thêm.
Để thông tin rõ hơn về việc điểm số của 35 thí sinh trên không phải là bất thường, Đại tá Viên cũng chỉ ra sự chuyển biến rõ rệt của các chiến sỹ qua 5 lần thi thử. Lần đầu chưa tốt nhưng tới các lần sau tốt dần, lần 5 có thể còn tốt hơn thi thật.
“Tôi có niềm tin tuyệt đối vào công tác ôn thi và duy trì quá trình ôn thi, đưa anh em tới địa điểm thi. Nếu có sai ở đâu đã có cơ quan chức năng làm việc”, Đại úy Viên thông tin trước ồn ào điểm thi ở Lạng Sơn.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)