Dịch COVID-19: Bộ GTVT thay đổi kế hoạch vận tải hành khách, hàng hóa

Bộ GTVT vừa có chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, Đường thủy nội địa VN và Sở GTVT các địa phương thực hiện một số yêu cầu để phòng, chống diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. 

Từ 0h hôm nay (30/1), vận tải nội tỉnh và liên tỉnh được thực hiện theo kế hoạch mới để phòng chống dịch COVID-19.
Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục áp dụng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch; triển khai, phổ biến bừng nhiều hình thức các nội dung khuyến cáo đến người điều khiển phương tiện, hành khách và đặc biệt là hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng biết thực hiện đúng các chỉ đạo của Bộ GTVT.
Dich COVID-19: Bo GTVT thay doi ke hoach van tai hanh khach, hang hoa
Bộ GTVT yêu cầu không dừng, đỗ để đón, trả khách tại địa bàn có dịch COVID-19 
Đáng lưu ý, Bộ GTVT chỉ đạo thực hiện vận chuyển hành khách cụ thể như sau:
Đối với lĩnh vực vận tải đường bộ nội tỉnh: Chủ tịch UBND các tỉnh căn cứ tình hình thực tế của dịch COVID-19 của tỉnh (hoặc địa bàn trong tỉnh) để quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển trên toàn tỉnh (hoặc tại địa bàn trong tỉnh) đối với các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, xe hợp động, xe du lịch, xe taxi, xe buýt trong địa bàn tỉnh, trừ trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết.
Hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân. Bảo đảm thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất.
Trường hợp xe có hành trình đi qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh vùng có dịch, không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại địa bàn tỉnh có dịch. Chủ tịch UBND cấp tỉnh có trách nhiệm thông báo vùng có dịch trên toàn tỉnh hoặc địa bàn thuộc tỉnh đến các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan biết và phối hợp thực hiện.
Cũng theo Bộ GTVT, các hoạt động vận chuyển của tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt không qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, vùng có dịch được thực hiện bình thường.
Đối với lĩnh vực vận tải hàng hải và đường thủy trong phạm vi một tỉnh, Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển khách trên các tuyến nội tỉnh, từ bờ ra đảo thuộc địa phương. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.
Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không VN và Cục Đường sắt VN theo dõi tình hình thực tế và đề xuất kịp thời các phương án vận tải bằng đường hàng không, đường sắt để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Riêng với đường sắt, không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.
>>>Mời quý độc giả xem thêm video: Quảng Ninh đã triển khai 8 tổ chốt phòng, chống dịch COVID-19

3 sổ tiết kiệm 52 tỷ ở PVcombank: Dấu hỏi Thành, Toàn và Trang?

Vợ chồng ông Toàn, bà Trang bị phong tỏa 3 sổ tiết kiệm trị giá 52 tỷ đồng tại PVcomBank vì là vật chứng của vụ án hình sự “Nguyễn Thị Hà Thành lừa đảo…” vậy mối quan hệ của 3 người thế nào mà Thành lại có sổ tiết kiệm của ông Toàn bà Trang?

Vợ chồng Toàn Trang đã tố PVcombank như nào?
Theo đơn tố cáo của ông Đặng Nghĩa Toàn (46 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), năm 2018, ông cùng vợ là bà Tạ Thị Thu Trang đã gửi tiết kiệm tại 4 ngân hàng là Vietabank: 20 tỷ đồng; PVcombank là 52 tỷ đồng; NCB 50 tỷ đồng và BIDV: 20 tỷ đồng theo sự giới thiệu của Nguyễn Thị Hà Thành (37 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Vợ chồng ông Toàn cho biết khi gửi tiền tiết kiệm đều tiến hành giao dịch đúng quy trình, quy định của ngân hàng.

Đại hội Đảng lần thứ XIII: Biểu quyết số lượng 200 Ủy viên BCH Trung ương

Ngày 28/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII đã thảo luận và biểu quyết thông qua số lượng Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII là 200 người, gồm 180 Uỷ viên chính thức và 20 Uỷ viên dự khuyết.
 

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ 3 của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho biết, đầu giờ chiều 28/1, Đại hội làm việc tại Hội trường về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.
Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Vì sao bất ngờ hoãn phiên tòa xử mẹ nữ sinh giao gà?

Do 2 luật sư của bị cáo Vì Thị Thu và 1 người bào chữa cho Trần Thị Hiền vắng mặt nên phiên tòa phúc thẩm bị hoãn.

Vi sao bat ngo hoan phien toa xu me nu sinh giao ga?
 Bị cáo Trần Thị Hiền (thứ 2 từ phải sang) và bị cáo Vì Thị Thu (thứ 2 từ trái sang) khai báo thân nhân trước HĐXX. Ảnh: TTXVN
Ngày 28/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định hoãn phiên xử phúc thẩm bà Trần Thị Hiền (46 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu (39 tuổi, cùng quê Điện Biên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Đọc nhiều nhất

Tin mới