Đề nghị xử lý nghiêm vụ bé trai lái xe tải ở Thanh Hóa

(Kiến Thức) - Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra xác minh clip bé trai lái xe tải và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với chủ ô tô.

Theo đó, ngày 19/3/2018, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp nhận thông tin của người tham gia giao thông phản ánh trường hợp một bé trai lái xe tải BKS 36M-3224 tham gia giao thông trên đường dưới sự chỉ dẫn của chủ phương tiện.
 Hình ảnh bé trai lái xe tải được cho là ở Thanh Hóa. Ảnh FB: Phuc Truong.
Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi vi phạm là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng tài sản của người tham gia giao thông và bản thân những người ngồi trên ô tô, thể hiện thái độ coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.
Do đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra xác minh nội dung trên và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với chủ ô tô BKS 36M 3224.
Trước đó, ngày 18/3, trên FB Phuc Trương có đăng tải clip về một bé trai lái xe tải ở Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khiến cộng đồng mạng bức xúc.
Clip ngay khi đăng tải đã nhận được nhiều bình luận và hơn 4000 lượt chia sẻ. Đa số đều lên án hành vi của người lớn khi để đứa trẻ lái xe tải, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến tính mạng những người ngồi trên xe và cả những người tham gia giao thông.
Clip bé trai lái xe tải - Nguồn: FB Phuc Truong:
Ngay khi clip được đăng tải, Công an TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã vào cuộc và đang xử lý vụ việc cháu bé lái xe tải được cho là xảy ra trên địa bàn. Được biết, chiếc xe tải có biển số trên được đứng tên Nguyễn Văn Hiếu, thôn 6, xã Quảng Cát, TP Thanh Hóa. Chiếc xe đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 1/2018.
Hải Ninh

Bình luận(0)