Đề nghị khen thưởng nam sinh lớp 5 cứu hai bạn đuối nước

Ban chấp hành đoàn xã Ngọc Lâm (Thanh Chương, Nghệ An) đã đề nghị khen thưởng đột xuất với Lô Dương Tú - đội viên dũng cảm cứu bạn đuối nước.

Khoảng 12h ngày 2/10, em Lô Dương Tú (học sinh lớp 5D, Trường tiểu học Hương Tiến, trú bản Hiển, xã Ngọc Lâm, Thanh Chương, Nghệ An) ra con suối phía sau nhà để rửa xe đạp và giặt áo mưa thì thấy Vi Thế Trường (5 tuổi) và Lương Gia Bảo (5 tuổi, trú cùng bản) đứng bên bờ suối chuẩn bị xuống tắm.
Nước suối chảy xiết, lại khu vực nước sâu nên Tú nói hai em đừng tắm ở đó. Tuy nhiên, có thể không chịu được nắng nóng nên Trường và Bảo tiếp tục men theo suối lội ra tắm. Nhưng lội được một đoạn thì Trường sa vào hố nước sâu nên bị đuối nước, Gia Bảo lao ra để kéo bạn cũng bị đuối nước theo.
De nghi khen thuong nam sinh lop 5 cuu hai ban duoi nuoc
Học sinh Lô Dương Tú, đội viên dũng cảm cứu bạn đuối nước.
Đứng trên bờ, bé gái là Kim Thoa (học sinh lớp 4) phát hiện Trường và Bảo đuối nước nên gọi Tú đến cứu. Nghe tiếng kêu cứu, Tú nhảy xuống suối kéo Trường và Bảo vào bờ.
Cô giáo Lương Thị Nguyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 5D chia sẻ: “Nhà trường cũng như cá nhân tôi và các em học sinh đều hết sức khâm phục hành động của em Lô Dương Tú. Ở lớp, Tú là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, học lực khá”.
Ông Đậu Đình Đức, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Tiến cho biết: “Sau khi nhận được thông tin về hành động dũng cảm của em Tú, nhà trường đã tuyên dương em trước toàn trường, khích lệ em Tú và sẽ khen thưởng học sinh theo Thông tư 22, là khen thưởng đột xuất cho em Tú. Trường đã gửi báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương đề nghị khen thưởng”.
Ban chấp hành đoàn xã Ngọc Lâm cũng đã làm tờ trình đề nghị khen thưởng đột xuất đối với Đội viên gương dũng cảm cứu bạn đuối nước.
Theo Pháp luật VN

>> xem thêm

Bình luận(0)