Đánh golf giữa dịch, “đồng đội” mất chức... Phó Cục thuế Bình Định thì sao?

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định bị kỷ luật cảnh cáo, miễn nhiệm chức danh Giám đốc xuống làm chuyên viên. Nhưng "đồng đội" đánh golf của ông Dũng là ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định vẫn chưa bị xử lý.

Liên quan đến vụ Giám đốc Sở Du lịch cùng Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định rủ nhau đi đánh golf trong khi địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống COVID-19, ngày 10/9, Báo Người Lao Động thông tin đến thời điểm này, Sở Nội vụ Bình Định vẫn chưa bố trí công tác khác cho ông Nguyễn Văn Dũng, người vừa bị UBND tỉnh Bình Định kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức danh Giám đốc Sở Du lịch vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.
Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức danh Giám đốc Sở Du lịch, ông Nguyễn Văn Dũng hiện giờ là công chức, chuyên viên bình thường, do Sở Nội vụ quản lý.
Danh golf giua dich, “dong doi” mat chuc... Pho Cuc thue Binh Dinh thi sao?
Ông Nguyễn Văn Dũng và bà Huỳnh Thị Kim Bình. 
"Nếu không có chuyện gì xảy ra (không dính vụ chơi golf), tháng 11/2021 sắp tới, ông Nguyễn Văn Dũng sẽ được tái bổ nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch cho đến tuổi nghỉ hưu (tháng 3/2023). Tuy nhiên, vì vừa bị kỷ luật và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch nên ông Dũng không thể bổ nhiệm lại chức vụ này theo lộ trình đã định sẵn. Không chỉ vậy, do không còn đủ điều kiện về thời gian công tác để bổ nhiệm các chức danh khác thấp hơn nên ông Dũng chỉ có thể làm chuyên viên cho đến lúc nghỉ hưu theo chế độ" - Báo Người Lao động đưa tin và cho biết, dù bị mất chức và không được tái bổ nhiệm các chức vụ khác theo quy định, nhưng sau này ông Nguyễn Văn Dũng vẫn được gọi là nguyên Giám đốc Sở Du lịch.
Được biết, ngày 31/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế và bà Huỳnh Thị Kim Bình, Phó Bí thư Chi bộ Sở Du lịch, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTXTDL) Bình Định.
Nguyên nhân do các ông Dũng, Thành đã chơi golf trong lúc chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch COVID-19. Còn bà Bình có hành vi gửi giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf để hợp thức hóa cho hành vi chơi golf trái quy định của 2 ông Dũng và Thành.
Ngoài các quyết định kỷ luật về mặt Đảng nói trên, UBKT Tỉnh ủy Bình Định còn đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính xem xét, xử lý về chính quyền đối với vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định.
Danh golf giua dich, “dong doi” mat chuc... Pho Cuc thue Binh Dinh thi sao?-Hinh-2
Ông Nguyễn Công Thành. 
Ngày 1/9, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành các quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Định cũng đã có quyết định điều động ông Dũng về Sở Nội vụ chờ phân công công tác.
Sở Du lịch Bình Định cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc TTXTDL Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình. Mới đây, Bà Bình được lãnh đạo TTXTDL Bình Định phân công làm nhân viên Phòng Xúc tiến du lịch của đơn vị.
Như vậy, liên quan đến vụ chơi golf giữa lệnh cấm, ông Nguyễn Văn Dũng sau khi bị miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch, được điều xuống làm chuyên viên; còn bà Huỳnh Thị Kim Bình sau khi miễn nhiệm chức Giám đốc TTXTDL, được điều xuống làm nhân viên của đơn vị này. Riêng ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định vẫn chưa có động thái về hình thức kỷ luật liên quan đến chức vụ.
Dư luận vẫn đang chờ kết quả kiểm tra, xử lý kỷ luật đối với Cục phó Cục thuế Bình Định đi đánh golf giữa giãn cách COVID-19. 
Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin.
Trước đó, ngày 3/8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc COVID-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có nhiều người tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31/7 và 1/8 tại sân golf, trong đó có 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành.
Sau khi bị phát hiện, 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành đã hợp thức hóa hành vi chơi golf trái quy định bằng giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf, do bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc TTXTDL Bình Định trực tiếp soạn thảo, ký và gửi cho 2 ông này. Với "lá bùa" này, 2 ông đã xin kiểm điểm rút kinh nghiệm.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Nguồn: VTV


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)