Đại tá Lê Công Thạnh nói gì về việc khám nhà Vũ Nhôm?

“Tôi thấy vui và tin tưởng trước động thái của cơ quan chức năng”, Đại tá Lê Công Thạnh - người đặt câu hỏi nóng về nhân vật Vũ Nhôm bày tỏ. 

Đại tá Lê Công Thạnh, nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị BCH Quân sự Quảng Nam–Đà Nẵng (cũ), chính là người đã đặt hàng loạt những câu hỏi với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa về nhân vật Vũ Nhôm (Phan Văn Anh Vũ), tại buổi gặp mặt các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn TP Đà Nẵng vào ngày 20/12.
 Lực lượng chức năng thực hiện lệnh khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ tối 21/12.
Tại cuộc gặp mặt đó, ông Thạnh đã "đề nghị phải làm rõ ông Phan Văn Anh Vũ là ai, có hay không chuyện Vũ đã có thể gây sức ép buộc chính quyền phải thực hiện theo ý mình là giải quyết đất, nhà công sản ở những nơi thuận lợi để làm dự án, mua bán chuyển nhượng với giá thấp, không qua đấu giá".
Ông Thạnh cũng đề nghị làm rõ có hay không việc Vũ gây sức ép để Ban Thường vụ Thành ủy mua lại trụ sở của Hải quan thành phố trên đường Bạch Đằng không qua rao bán công khai… ; có hay không chuyện Vũ chỉ mặt và có lời lẽ hăm dọa chủ tịch thành phố.
Tối 21/12, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ. Trao đổi với Tiền Phong sau sự kiện này, ông Thạnh nhìn nhận Vũ “nhôm” dính tới nhiều việc liên quan đến đất đai, nhà công sản… gây lùm xùm ở Đà Nẵng.
 Đại tá Lê Công Thạnh cho rằng động thái khám nhà Vũ "nhôm" thể hiện sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng. Ảnh: Thanh Trần.
Ông Thạnh cũng cho rằng Vũ “nhôm” cũng có thể chiếm lĩnh một khối lượng lớn tài sản quốc gia ở thành phố Đà Nẵng: "Không chỉ vậy còn móc nối, lôi kéo làm cho nội bộ cơ quan công quyền nhà nhước của thành phố nghi kị, mất đoàn kết với nhau, làm giảm uy tín với nhân dân".
“Hôm qua khi nghe tin công an khám xét nơi ở, nơi làm việc của Vũ “nhôm”, tôi thấy mừng vui. Bởi cơ quan chức năng đã có động thái. Tôi cũng tin tưởng rằng, qua việc này sẽ làm rõ những manh mối liên quan. Người nào có tội, dính dáng với Vũ phải lôi ra. Tội tới mức nào trừng trị tới mức đó. Tài sản của Nhà nước phải được thu lại. Những việc này làm tới đâu công khai tới đó cho cử tri, nhân dân được biết”, ông Thạnh đề nghị.
Ông Thạnh nói thêm rằng việc khám nhà ông Vũ Nhôm chỉ là sự bắt đầu trong cả quá trình xử lý về sau. "Thế nhưng động thái này khiến tôi và cũng như không ít người dân có thêm tin tưởng vào các cơ quan chức năng".
“Hôm trước trong buổi gặp mặt các cán bộ quân đội nghỉ hưu, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nói rõ việc này phải làm đến nơi đến chốn, Bộ Công an, Tổng bí thư có chỉ đạo điều tra, như vậy là tôi tin rồi”, ông Thạnh chia sẻ.
Theo Thanh Trần/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)