Đà Nẵng: Cấm xe qua cầu sông Hàn trong 15 ngày để sửa chữa

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản cho phép đóng cầu và cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn để phục vụ công tác sửa chữa, bảo trì hệ thống cơ cấu cầu quay.

Ngày 14/8, thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản số 4460/UBND-SGTVT về cấm các phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn.
Theo đó, UBND thành phố cho phép đóng cầu và cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn trong khoảng thời gian từ 23h đến 5h sáng (trừ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật) để thực hiện công tác kích nâng, hạ kết cấu cầu.
Da Nang: Cam xe qua cau song Han trong 15 ngay de sua chua
Cầu sông Hàn nhìn từ trên cao. 
Dự kiến số ngày cấm cầu là 15 ngày, trong đó có 5 ngày dự phòng trường hợp thời tiết xấu hoặc điều kiện không thuận lợi, không thể triển khai kích nâng, hạ kết cấu cầu.
Các loại phương tiện lưu thông qua khu vực trong thời gian cấm cầu sông Hàn được phân luồng theo hướng cầu Thuận Phước, cầu Rồng và ngược lại.
Ngoài thời gian cấm cầu, các phương tiện được phép lưu thông qua cầu sông Hàn bình thường theo quy định.
Cầu sông Hàn là chiếc cầu quay đầu tiên của cả nước, được khánh thành năm 2000. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Da Nang: Cam xe qua cau song Han trong 15 ngay de sua chua-Hinh-2
Phần giữa của cây cầu sông Hàn có thể quay 90 độ quanh trục. 
Điểm đặc biệt của cầu sông Hàn là phần giữa có thể quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Cầu quay sông Hàn là một trong những biểu tượng của Đà Nẵng – nơi được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”.
>>> Mời độc giả xem thêm video Cầu Vàng tại Đà Nẵng được chọn là kỳ quan mới của thế giới:

(Nguồn: THĐT)


Bình Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)