Đã có kết luận sức khỏe nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên

Chiều nay, nữ sinh H.Y đã được khám lại sức khỏe sau 4 ngày điều trị tại BV Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên.
 

Liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên, BS Nguyễn Văn Tình, Giám đốc BV Tâm thần kinh Hưng Yên cho biết, cháu N.T.H.Y, học sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên được gia đình đưa vào BV nhập viện chiều ngày 28/3 trong tình trạng hoảng sợ, lo âu.
Gia đình cho biết, trước đó đã đưa con gái đi khám tại một phòng khám tư nhân khi cháu Y. liên tục kêu đau đầu. Tuy nhiên sau khi về nhà uống thuốc bác sĩ kê, cháu Y. vẫn đau đầu kèm theo các dấu hiệu lo âu, hoảng sợ nên đưa xuống BV tỉnh khám lại.
Da co ket luan suc khoe nu sinh bi danh hoi dong o Hung Yen-Hinh-2
 Nữ sinh H.Y điều trị tại BV. Ảnh: T.C
Sau khi khám, kết hợp khai thác tiền sử bệnh nhân, bác sĩ BV Tâm thần kinh Hưng Yên kết luận cháu Y. bị phản ứng stress cấp, chỉ định nhập viện điều trị.
Bệnh nhân vừa được trị liệu tâm lý vừa kết hợp dùng thuốc, nâng cao thể trạng trong suốt 4 ngày qua.
Đến chiều nay, BS Tình cho biết, cháu Y. đã được khám lại, làm các test về tâm lý lo âu, trầm cảm, kết quả cải thiện rất tốt khi các chỉ số đã ở mức bình thường, cháu cải thiện tốt, tâm lý ổn định, hòa nhập nhập tốt, ăn ngủ tốt, tiếp xúc nói chuyện bình thường.
Trong sáng nay, bệnh nhân Y. cũng đã tự ra căng tin của BV để mua bún về 2 bà cháu ăn.
Cũng theo BS Tình, với tình trạng stress cấp, bệnh nhân có thể khỏi hoàn toàn sau khi điều trị. Dự kiến trong 1-2 ngày tới, cháu Y. sẽ được xuất viện. Cháu Y. chia sẻ mong muốn được về nhà nghỉ ngơi rồi tiếp tục đến trường.
Ngày 22/3 vừa qua, nữ sinh N.T.H.Y. bị 5 nữ sinh cùng trường đánh, lột quần áo và bị quay clip ngay trong lớp học gây phẫn nộ trong dư luận.
Liên quan đến vụ việc, Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết sẽ điều chuyển công tác giáo viên chủ nhiệm và tạm đình chỉ hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng để phục vụ công tác điều tra, xác minh và khắc phục hậu quả.
Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã được lệnh xuống phối hợp với công an huyện Ân Thi điều tra để có kết luận sớm nhất.
Theo Thúy Hạnh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)