Cướp ngân hàng Agribank tại Thái Bình: Hai tên cướp chém trưởng thôn

(Kiến Thức) - Hai tên cướp ngân hàng Agribank chi nhánh xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã dùng bình hơi cay để xịt trực tiếp vào mặt 2 nhân viên ngân hàng, 1 khách hàng và dùng dao chém vào trưởng thôn.

Thông tin mới nhất về vụ cướp ngân hàng Agribank chi nhánh xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình xảy ra trưa ngày 23/1, trao đổi với PV Kiến Thức, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt tại Thái Bình Phan Thị Tuyết Trinh chiều nay cho biết, tham gia vụ cướp có 2 đối tượng.
Theo đó, vào hơn 10h sáng 23/1, khi nhân viên chi nhánh xã Vũ Tiến đang giao dịch thì có nhóm đối tượng gồm hai người đi xe máy đội mũ bảo hiểm, bịt mặt bước vào. Chúng dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt khách hàng và hai nhân viên đang giao dịch. Tiếp đó chúng dùng dao quắm khống chế và cướp đi toàn bộ số tiền đang giao dịch tại quầy khoảng 200 triệu.
Cuop ngan hang Agribank tai Thai Binh: Hai ten cuop chem truong thon
 Ngân hàng nơi xảy ra vụ cướp.
Trước sự việc trên, nhân viên ngân hàng đã hô hoán, hai đối tượng đã ôm tiền ra xe nổ máy định bỏ chạy. Lúc này, trưởng thôn đang dự họp hội đồng xã đã nhanh chân chạy ra giữ đầu xe của nhóm cướp lại. Hai đối tượng này đã manh đột rút dao quắm ra chém vào tay người này để tẩu thoát cùng số tiền cướp được.
Hậu quả 2 nhân viên và 1 khách hàng bị bỏng giác mạc, vùng mặt do bị xịt hơi cay và vị trưởng thôn (chưa rõ danh tính) bị thương ở cánh tay. Cả 4 người đã được can thiệp y tế và không nguy hiểm đến tính mạng.
Vụ cướp táo tợn xảy ra giữa ban ngày, ngay cạnh trụ sở UBND Vũ Tiến. Sau khi xảy ra vụ cướp, phòng giao dịch này tạm thời đóng cửa, dừng mọi hoạt động giao dịch để cơ quan chức năng tiến hành vào cuộc điều tra làm rõ.
Một cán bộ điều tra Công an tỉnh Thái Bình cũng xác nhận thông tin trên và cho hay, một đối tượng đãxông vào phòng giao dịch này vào khoảng 10h, dùng một con dao quắm đe dọa nhằm uy hiếp bảo vệ và cán bộ nhân viên ngân hàng, đồng thời xịt hơi cay rồi vơ tiền tẩu thoát khiến một số cán bộ phòng giao dịch bị bỏng giác mạc nhưng đã được sơ cứu kịp thời.
Ngay sau khi vụ cướp táo tợn xảy ra, lực lượng Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình đã nhanh chóng có mặt bảo vệ, phong tỏa hiện trường. Cơ quan chức năng đã thu giữ con dao quắm hung thủ bỏ lại. Đồng thời lực lượng chức năng cũng đã thu giữ camera an ninh, niêm phong các tang vật chứng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.
Lãnh đạo Công an huyện Vũ Thư, Thái Bình cho biết đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh khẩn trương truy bắt hung thủ nên chưa thể thông tin gì thêm.
Được biết, ngân hàng Agribank tại Thái Bình đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên không bị tổn thất về mặt tài chính, mọi hoạt động của phòng giao dịch vẫn diễn ra bình thường.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)