Công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam lại ngất hàng loạt

(Kiến Thức) - Sáng 17/10, hàng chục công nhân của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam bị ngất, choáng phải đi bệnh viện cấp cứu. Trước đó, ngày 14/10, tình trạng trên cũng xảy ra khiến hàng chục công nhân nhập viện.

Sáng ngày 17/10, tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (ở xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) tiếp tục bị ngất, choáng phải đi bệnh viện cấp cứu. Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hưng xác nhận tiếp tục xảy ra hiện trượng ngộ độc hô hấp đối với các công nhân tại công ty trên khiến các công nhân hoảng loạn. Trước thực trạng trên, Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đã phải đóng cửa, đợi cơ quan chức năng đến xử lý.
Thông tin về vụ việc, ông Trịnh Văn Bạ, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Minh cho biết, vào khoảng hơn 9h ngày 17/10 UBND xã nhận được thông tin các công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam bị choáng, ngất, nôn khan.
“Có khoảng 20 người đã được đưa đi cấp cứu. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc để điều tra nguyên nhân. Công ty này cũng đã cho các công nhân còn lại nghỉ việc, ông Ba cho hay.
Cong nhan Cong ty Golden Victory Viet Nam lai ngat hang loat
 Công ty nơi xảy ra sự việc.
Trước đó, ngày 14/10, tình trạng trên cũng xảy ra tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam. Theo đó, vào trưa ngày 14/10, các công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam, đang làm việc trong các khu nhà xưởng sản xuất giầy da của Công ty bất ngờ phát hiện thấy một số công nhân đang làm việc có biểu hiện buồn nôn, khó thở, ho.
Các công nhân có biểu hiện không tốt về sức khỏe đã được đưa ra khỏi nhà xưởng sản xuất của công ty và thông báo tới bộ phận quản lý, sau đấy những công nhân này đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, vào khoảng 20h tối ngày 14/10, Khoa cấp cứu của Bệnh viện này tiếp nhận khoảng 20 bệnh nhân của Công ty TNHH Golden Victorry từ Bệnh viện tuyến dưới chuyển lên, với các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, khó thở, đau ngực.
Sau khi cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã chuyển 9 bệnh nhân tình trạng nhẹ sang Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nam Định; 3 bệnh nhân được xác định có triệu chứng nặng (bạch cầu tăng cao, biểu hiện da xanh, môi tím tái) nên đã được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị. Trong số này, có một phụ nữ 30 tuổi đang mang thai 33 tuần tuổi.
Bác sĩ Trần Văn Phụng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, qua kiểm tra ban đầu, các công nhân này có nghi có dấu hiệu bị ngộ độc khí. Qua điều trị, đến sáng 15/10, sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam được xây dựng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, hoạt động chính thức từ năm 2015. Đây là Công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài, chuyên sản xuất da giày xuất khẩu. Hiện Công ty có khoảng 7.000 công nhân làm việc.
Cong nhan Cong ty Golden Victory Viet Nam lai ngat hang loat-Hinh-2
Nhiều công nhân lo lắng, hoảng loạn. 
Dự kiến, chiều ngày 17/10, lãnh đạo tỉnh Nam Định sẽ về làm việc và tổ chức một buổi lấy ý kiến công nhân tại Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam.
Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)