Công an đang điều tra người xưng “tao là VTV” thông chốt COVID-19

Ông Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, vụ người đàn ông tự xưng là "tiến sĩ" và làm ở "VTV" thông chốt kiểm dịch COVID-19 vẫn đang trong thời gian điều tra nên chưa có quyết định xử lý đối tượng.

Liên quan đến vụ việc người đàn ông tên Nguyễn Đức, tự xưng đang làm ở "VTV" cố tình vượt chốt kiểm dịch khu đô thị Đặng Xá (huyện Gia Lâm) vẫn chưa bị xử lý mặc dù vụ việc đã xảy ra hơn 1 tuần (ngày 16/8), sáng 23/8, trao đổi thêm với PV Báo Tri thức và Cuộc sống bà Nguyễn Thị Nam, Chủ tịch UBND xã Đặng Xá cũng cho biết, UBND xã đã chuyển cho Công an huyện Gia Lâm hồ sơ vụ việc người đàn ông tự xưng "tao là VTV" lăng mạ lực lượng chống dịch, thông chốt kiểm soát dịch bệnh
"Chúng tôi chưa ra quyết định xử phạt người này do vụ việc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ nên đang chờ Công an huyện Gia Lâm xem xét, xác định có yếu tố hình sự hay không. Ngoài ra, người đàn ông này vi phạm rất nhiều lỗi chứ không phải chỉ một lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội" -  bà Nam nói.
Video: Người đàn ông xưng "tao là VTV, tiến sĩ" định thông chốt kiểm dịch ở Hà Nội

Nguồn VTV.

Trước đó, khoảng 1h ngày 16/8, tổ công tác của Công an huyện Gia Lâm, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Đặng Xá, làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở cổng Khu đô thị Đặng Xá, phát hiện ông Đức vi phạm các quy định về phòng, chống dịch nên yêu cầu kiểm tra.
Lúc này, ông Đức lái xe máy điện không có biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, không dừng xe theo hiệu lệnh kiểm tra và cố tình vượt qua chốt kiểm soát mà không khai báo.
Trong quá trình kiểm tra, người này tự xưng là "tiến sĩ" và "tao là VTV" và có lời nói xúc phạm lực lượng trực chốt.
Do không cung cấp được đầy đủ các giấy tờ theo quy định, tổ công tác yêu cầu ông Đức không được vào trong khu đô thị Đặng Xá nhưng người này không chấp hành mà phóng xe bỏ chạy. Sau đó, tổ công tác liên hệ với vợ ông Đức và đưa 2 người về trụ sở Công an xã Đặng Xá để làm việc.
Cong an dang dieu tra nguoi xung “tao la VTV” thong chot COVID-19
Ông Đức xưng là "tiến sĩ", làm ở "VTV" để vượt chốt kiểm dịch COVID-19. 
Tại cơ quan công an, ông Đức không hợp tác và có dấu hiệu sử dụng bia rượu nên cơ quan công an hẹn sẽ làm việc vào sáng 16/8.
Khoảng 10h30 ngày 16/8, ông Đức đến trụ sở công an làm việc, nhận thức được hành vi vi phạm của mình và xin nhận hình thức xử lý theo quy định.
Công an huyện Gia Lâm làm việc với ông Đức về các hành vi vi phạm là không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không đeo khẩu trang nơi công cộng; ra đường không có lý do chính đáng; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của lực lượng chức năng.
Hành vi tự xưng "tao là VTV" của ông Nguyễn Đức khiến dư luận bức xúc và chờ hình thức xử lý thích đáng từ cơ quan chức năng.
Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)