Cô giáo phạt HS uống nước giặt giẻ: Gia đình kiến nghị xử lý hình sự

Ông nội bé Phương Anh bị phạt uống nước giẻ lau bảng cho rằng hành động của cô giáo là quá nhẫn tâm, ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý của cháu nên gia đình đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Thông tin mới nhất vụ việc cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng, trao đổi với PV Kiến Thức sáng 7/4, ông Phạm Khắc Thảo - ông nội học sinh Phạm Phương Anh (lớp 3A5, trường Tiểu học An Đồng) cho biết, gia đình đang làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm hành vi của nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương.
“Do hôm nay là thứ 7 và mai là Chủ nhật lên dự kiến thứ 2, gia đình sẽ gửi tới các cơ quan chức năng”, ông Phạm Khắc Thảo cho biết.
Nói về lý do gia đình viết đơn kiến nghị, ông Phạm Khắc Thảo cho biết, xét về bản chất sự việc, việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương phạt cháu Phương Anh uống nước giặt giẻ lau bảng là quá nhẫn tâm, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của cháu nên gia đình đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc xử lý cho đúng hành vi của cô giáo.
“Việc nhà trường chấm dứt hợp đồng với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương là đúng đắn và cần thiết nhưng các cơ quan chức năng cần làm rõ hành vi của cô giáo có vi phạm luật hình sự hay không? Nếu có thì phải xử lý”, ông Phạm Khắc Thảo nói.
Co giao phat HS uong nuoc giat gie: Gia dinh kien nghi xu ly hinh su
 Trường tiểu học An Đồng nơi xảy ra vụ việc.
Ông Phạm Khắc Thảo cho hay, sau khi xảy ra sự việc, sức khỏe cháu Phạm Phương Anh không ổn định so với trước, ăn uống kém hơn, cháu gần xanh hơn. Bên cạnh đó tâm lý cháu Phương Anh cũng không bình thường.
Cũng theo người nhà cháu bé, ngày 6/4, gia đình đã đưa cháu Phạm Phương Anh đi kiểm tra sức khoẻ. Thời điểm đi kiểm tra sức khỏe có mẹ đẻ của nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương đi cùng. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị khám nội soi dạ dày cho Phương Anh, giữa gia đình cháu bé và mẹ đẻ nữ giáo viên Minh Hương xảy ra mâu thuẫn nên gia đình đã đưa cháu về nhà không tiếp tục khám nữa.
Trước đó, Kiến Thức đưa tin, ông Phạm Khắc Thảo (trú tại thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đã phản ánh: Cháu gái ông là Phạm Phương Anh là học sinh lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng, do cô Nguyễn Thị Minh Hương làm chủ nhiệm. Mấy tuần trước, cháu bị cô giáo phạt uống nước giẻ lau bảng vì cháu nói chuyện trong lớp.
Về nhà, cháu sợ hãi, không dám kể với gia đình. Chiều 3/4, một bạn học của cháu Phương Anh mới kể chuyện này cho vợ ông Thảo biết, ngay lập tức gia đình đã tới gặp hiệu trưởng nhà trường để phản ánh vụ việc.
Co giao phat HS uong nuoc giat gie: Gia dinh kien nghi xu ly hinh su-Hinh-2
 Việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau khiến dư luận bức xúc.
Sáng ngày 4/4, nhà trường đã tiến hành họp ban giám hiệu, ban trung tâm, hội đồng sư phạm để xem xét xử lý vụ việc và thống nhất hình thức kỷ luật đối với cô Hương là phê bình trước toàn thể hội đồng sư phạm và cảnh cáo, tạm dừng chủ nhiệm lớp 3A5, bàn giao lớp cho cô Tô Thị Thu Trang tiếp tục chủ nhiệm.
Cô Hương đã nghiêm túc kiểm điểm, công khai xin lỗi trước gia đình và cá nhân em Phạm Phương Anh, nhận thức đây là hành động bột phát và rất ăn năn mong được gia đình em Phương Anh tha thứ.
Sáng 5/4, Thường trực huyện ủy, UBND huyện đã làm việc trực tiếp tại trường Tiểu học An Đồng và có thông báo chỉ đạo trường Tiểu học An Đồng và các đơn vị liên quan thực hiện ngay việc xử lý kỷ luật công khai, nghiêm minh theo quy định đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương.
Đến 15h ngày 5/4, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Đồng đã có quyết định 06 về việc chấm dứt hợp đồng lao động với cô Nguyễn Thị Minh Hương và tổ chức họp hội đồng trường để công bố công khai.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)