Cô gái tâm thần nghi bị xâm hại đến mang thai đôi ở Điện Biên

Tin tức mới nhất liên quan vụ cô gái tâm thần nghi bị xâm hại đến mang thai đôi ở Điện Biên, đến nay đã có người thân của cô gái đến nhận.

Tối 20/5, lãnh đạo UBND xã Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) cho biết, sau khi báo chí đăng tải thông tin về một phụ nữ sống lang thang, có dấu hiệu thần kinh, nghi bị hiếp dâm dẫn đến mang thai 8 tháng xảy ra trên địa bàn, đến nay đã có người đến nhận là người thân phụ nữ này.
Theo lãnh đạo xã Phìn Hồ, danh tính người phụ nữ là Sùng Thị Ch. (22 tuổi) nhà ở huyện Điện Biên.
"Người đến nhận tự xưng là anh trai của chị Ch., theo người đàn ông này nói thì chị Ch., có vấn đề về thần kinh. Trước kia chị cũng nhiều lần bỏ nhà ra đi, nhưng người thân tìm thấy lại đưa về.
Lần gần đây, chị bỏ đi gia đình không có thông tin gì, dù đã vất và tìm kiếm. Nhiều lúc mọi người trong gia đình đã nghĩ chị không còn sống", lãnh đạo xã Phìn Hồ nói.
Dự kiến sáng 21/5, chính quyền xã Phìn Hồ và lãnh đạo huyện Nậm Pồ tiến hành xác minh lại nhân thân và thành thủ tục pháp lý bàn giao chị Ch. cho người thân đưa về nhà chăm sóc.
Cô gái tâm thần nghi bị xâm hại đến mang thai đôi ở Điện Biên - Hình minh họa 
Trước đó, sáng 20/5, ông Hồ Chử Dung - Chủ tịch UBND xã Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) xác nhận, lực lượng chức năng vừa phát hiện trường hợp thiếu nữ có biểu hiện tâm thần trên địa bàn bất ngờ mang thai.
Theo ông Dung, cô gái này khoảng hơn 20 tuổi, từ nơi khác về địa phương, sống lang thang đã được 7 năm.
Ở thời điểm đó, qua kiểm tra, cô gái không có bất kì giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính và nơi cư trú. Thấy cô gái có hoàn cảnh cơ cực, biểu hiện không bình thường nên chính quyền địa phương đã làm một chiếc lán để người này cư trú qua ngày.
Thời gian gần đây, lực lượng chức năng phát hiện thiếu nữ này có biểu hiện mang thai, nghi bị xâm hại tình dục nên đưa đi kiểm tra.
"Kết quả siêu âm cho thấy cô ấy mang thai đôi đã được gần 8 tháng, sức khỏe của 3 mẹ con đều ổn định. Do cô ấy không có người thân ở địa phương nên chính quyền đang thuê người nấu nướng, chăm sóc cho 3 mẹ con” - Dân trí dẫn lời ông Dung cho biết thêm.
Theo Cự Giải /Đời sống Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)