Chủ tịch Uông Bí phản đối mạnh mẽ phát ngôn của bà Phạm Thị Yến

(Kiến Thức) - Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết, phản đối mạnh mẽ các phát ngôn của bà Phạm Thị Yến xúc phạm các anh hùng liệt sĩ và nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên...

Liên quan đến nghi vấn chùa Ba Vàng tổ chức truyền bá vong báo oán, giải nghiệp, dư luận vô cùng ngạc nhiên và bức xúc khi một clip quay lại cảnh bà Phạm Thị Yến - phật tử chùa Ba Vàng đưa vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên ra bàn luận về luật nhân quả, tại buổi thông tin báo chí sáng 26/3, trả lời PV về việc các phát ngôn, clip của bà Phạm Thị Yến xúc phạm cô gái giao gà bị sát hại, xúc phạm anh hùng liệt sỹ, Chủ tịch UBND TP Uông Bí khẳng định bản thân phản đối mạnh mẽ những phát ngôn của bà Yến.
"Chúng tôi phản đối mạnh mẽ các phát ngôn xúc phạm các anh hùng liệt sĩ và nạn nhân bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên", Chủ tịch UBND TP Uông Bí nêu rõ.
Chu tich Uong Bi phan doi manh me phat ngon cua ba Pham Thi Yen
 Bà Phạm Thị Yến.
Đồng thời cho biết, căn cứ chứng lý sẽ yêu cầu công an xử lý nghiêm theo đúng quy định. Chủ tịch UBND TP Uông Bí cũng chia sẻ với người nhà nạn nhân.
Nói thêm về việc này, bà Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở TT&TT Quảng Ninh cho biết, hiện nay, Sở đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn xem xét, thẩm định các nội dung. Căn cứ kết luận của cơ quan chuyên môn sẽ xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.
Dù những phát ngôn của bà Yến về cô gái bán gà khiến dư luận bức xúc. Thế nhưng mới đây, trả lời báo chí, bà Phạm Thị Yến cho rằng, việc trả lời này theo đúng nhân quả như lời Phật dạy và khẳng định chưa nghĩ tới việc xin lỗi đối với gia đình nữ sinh.
"Tôi không có gì xúc phạm tới bác ấy, mà xúc phạm do những người nâng cao quan điểm vấn đề. Cả một bài tôi không có gì xúc phạm mà trả lời đúng với tinh thần nhà Phật. Là con người mà tôi lại có tâm ý đi xúc phạm người ta hay sao. Đó là do những người có cái tâm ô uế, người ta nói vào và việc đó của người ta", bà Yến biện minh và cho rằng, trước đây gia đình mình ở vào cảnh gần giống như nhà nữ sinh giao gà bị sát hại nên chỉ có cảm thông”.
Chu tich Uong Bi phan doi manh me phat ngon cua ba Pham Thi Yen-Hinh-2
 Chủ tịch UBND TP Uông Bí - Nguyễn Mạnh Hà tại buổi thông tin báo chí.
Trước sự việc trên, trao đổi với PV sáng 25/3, bà Trần Thu Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên - nạn nhân trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên bức xúc cho rằng, bà không thể chấp nhận cách giải thích đó của bà Phạm Thị Yến.
“Bà Yến không thể biện minh như thế được. Phật không dạy bà ấy chỉ đích danh con gái tôi, đem vong linh con tôi ra để nói về những điều phi lý. Như vậy là xúc phạm đến gia đình tôi, vong linh con gái tôi. Với gia đình tôi, bà Yến không phải là Phật. Phật luôn trong tâm của mỗi người. Gia đình tôi không nhờ bà Yến nói lên tên tuổi con tôi, không mượn bà ấy nói về nghiệp chướng nhà tôi và con gái tôi. Không mượn bà ấy đưa ý kiến nọ, ý kiến kia lên. Ở đây là bà ấy mượn quyền, chưa xin phép gia đình tôi mà bà ấy xúc phạm vong linh con gái tôi. Nếu bà ấy không xin lỗi gia đình tôi sẽ nhờ đến pháp luật”, bà Trần Thu Hiền cho biết.
Theo lời bà Hiền, gia đình bà sẽ có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị làm rõ những phát ngôn mà bà Phạm Thị Yến đưa ra liên quan đến con gái mình.
“Hiện gia đình tôi đang bận mua đồ cúng 49 ngày cho cháu Duyên. Nên chưa có thời gian viết đơn gửi cơ quan chức năng. Qua 49 ngày con tôi mà bà Yến không xin lỗi thì tôi sẽ cho ra pháp luật. Kể ra có 1 đến 2 năm cũng phải cho ra pháp luật. Bà ấy không chỉ xúc phạm vong linh con tôi mà còn làm ảnh hưởng cho xã hội nên cần phải làm đến nơi đến chốn”, bà Trần Thu Hiền cho biết.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)