Chở gà giữa khuya, nam thanh niên bất ngờ gặp “ma kiểm dịch”

Phát hiện người thanh niên chở lồng gà đi tiêu thụ, đối tượng từng có nhiều tiền án về hành vi cưỡng đoạt tài sản đã đuổi theo và tự xưng mình là “cán bộ kiểm dịch”.

Sáng nay 12/7, trao đổi với PV Kiến Thức, Công an quận 9, TPHCM cho biết Đội điều tra Tổng hợp Công an quận 9 đang tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Thanh Nam (31 tuổi, ngụ quận 9) về hành vi giả cán bộ kiểm dịch để cưỡng đoạt tài sản.
Nam thanh niên chở gà giữa khuya về sáng bất ngờ gặp “ma kiểm dịch”. Ảnh minh họa
Kết quả điều tra ban đầu, rạng sáng ngày 8/7, Nam chạy xe máy 59B1-533.21 trên đường Nguyễn Xiển theo hướng từ quận 9 ra QL1A. Khi đi đến cầu Đồng Tròn (phường Long Bình, quận 9) thì Nam phát hiện anh Ngô Văn Hải (26 tuổi, quê Sóc Trăng) chở một lồng gà đi tiêu thụ theo hướng ngược lại.
Ngay lập tức Nam quay đầu xe đuổi theo ra lệnh cho người chở gà dừng xe. Tiếp đó, thanh niên này xưng mình là cán bộ kiểm dịch, yêu cầu anh Hải xuất trình giấy tờ kiểm dịch, xuất xứ của số gà.
Anh Hải không xuất trình được nên Nam đòi phạt rồi lục soát người nạn nhân lấy đi 750.000 đồng. Nghi ngờ gặp phải “ma kiểm dịch” nên nạn nhân đã gọi điện kể lại vụ việc cho một người bạn. Khoảng 10 phút sau, bạn anh Hải phát hiện Nam đi xe máy về hướng cầu Đồng Nai nên khống chế, đưa đến Công an phường Bình Thắng (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).
Tại Công an phường, Nam đã thừa nhận hành vi của mình. Người này sau đó được bàn giao cho Công an quận 9 để tiếp tục điều tra xử lý. Theo hồ sơ CQĐT, Nam từng có hai tiền án về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)