Chiều nay Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10

(Kiến Thức) - Dự kiến, chiều nay (30/7) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học học 2020-2021, đồng thời công bố luôn điểm chuẩn các trường để phụ huynh, học sinh không lo lắng. 

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, để khẩn trương công tác chấm thi, Hà Nội đã huy động 1.667 giáo viên chấm thi, khẩn trương chấm thi từ chiều 22/7. Do đó, theo dự kiến ngày 3/8 mới công bố điểm thi nhưng chiều nay đã có thể công bố. 

Chieu nay Ha Noi se cong bo diem thi vao lop 10
Chiều nay 30/7, Hà Nội công bố điểm thi.  

Đồng thời, ngay sau khi công bố điểm thi, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn để phụ huynh, thí sinh không phải lo lắng. Đây là điểm mới của lịch duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT. 

Đây là điểm mới trong kỳ thi năm nay bởi những năm trước, sau khi công bố kết quả thi vài ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội mới công bố điểm chuẩn. Trong thời gian chờ công bố điểm chuẩn, thí sinh vẫn chưa biết mình có đỗ/ trượt các nguyện vọng ra sao, dẫn đến lo lắng đi đăng ký tạm hồ sơ ở các trường THPT ngoài công lập để giữ chỗ, thông tin từ Tiền Phong cho hay.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 diễn ra vào ngày 17/7 và 18/7/2020 với ba môn thi gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng được theo học tại nguyện vọng trúng tuyển nào (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3/8 đến ngày 5/8/2020. Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào trường trung học phổ thông công lập.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm nay có gần 89.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong số đó sẽ chỉ có 62% thí sinh đỗ suất học vào trường công.

Mô tả video


Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)