Chia tay, nam thanh niên dùng ảnh nhạy cảm đe dọa đòi tiền người yêu

Dù quen và yêu qua mạng nhưng cặp đôi thường xuyên gọi điện thoại bằng video với nhau qua facebook, trong đó có không ít hình ảnh nhạy cảm. Khi chia tay, nam thanh niên dùng chính hình ảnh này để đe dọa đòi tiền đến 30 triệu đồng.

Chiều 21/3, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Trường (SN 2000, trú tại thôn Nghĩa Tiến, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa) để điều tra hành vi dùng hình ảnh nhạy cảm để uy hiếp, đe dọa người yêu qua mạng xã hội đòi 30 triệu đồng.
Thông tin ban đầu vụ việc, ngày 18/3, chị H.(SN 1995, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) bị Phạm Văn Trường nhắn tin gửi các hình ảnh nhạy cảm của chị H. qua tin nhắn Facebook để đe dọa, uy hiếp tinh thần, ép buộc Chị H. phải đưa cho Trường 30 triệu đồng, nếu không Trường sẽ công khai những hình ảnh trên.
Chia tay, nam thanh nien dung anh nhay cam de doa doi tien nguoi yeu
 Phạm Văn Trường tại cơ quan công an.
Do không có đủ tiền, chị H. đã mặc cả với Trường giảm xuống còn 20 triệu đồng. Chị H. hẹn gặp Trường vào tối ngày 20/3 tại huyện Hiệp Hòa để đưa tiền.
Thời điểm chị H. và Trường gặp nhau tại trước cửa siêu thị thương mại phố Thắng thuộc thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa để đưa tiền. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tài sản của Phạm Văn Trường.
Tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Trường khai nhận, vào đầu năm 2020,Trường có sử dụng tài khoản facebook tên “Trường Rambo” kết bạn với tài khoản Facebook của chị H., sau đó chủ động nhắn tin làm quen với chị H.
Tháng 4/2020, Trường và chị H. nảy sinh tình cảm yêu đương với nhau. Do hai người ở xa nên Trường và H. thường xuyên gọi điện thoại bằng video với nhau qua facebook. Một số lần hai người gọi video cho nhau bằng những hình ảnh nhạy cảm và được Trường chụp lại màn hình.
Khoảng gần 1 tháng sau, Trường và chỉ H.chia tay nhau. Cách đây khoảng vài ngày, do thiếu tiền trả nợ nên đối tượng Trường nảy sinh ý định dùng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. để đe dọa, yêu cầu chị H. phải đưa tiền choTrường.
Sau đó,Trường sử dụng chiếc điện thoại Nokia 1280 lắp sim nhắn tin đe dọa chị H. nếu không chuyển cho Trường 30 triệu đồng vào một số tài khoản ngân hàng của Trường sẽ công khai hình ảnh nhạy cảm của chị H. trên mạng xã hội và gửi cho người thân.
Trường tiếp tục nhắn tin gửi các hình ảnh nhạy cảm, đồng thời gọi điện thoại để uy hiếp tinh thần của chị H. nên chị H.sợ Trường làm ảnh hưởng đến danh dự nên buộc phải đồng ý gửi tiền.
Tuy nhiên, do không đủ tiền nên chị H. đã xin Trường giảm xuống 20 triệu đồng thì được Trường đồng ý. Trường và chị H. hẹn nhau ngày 20/3 gặp nhau ở Hiệp Hòa (Bắc Giang) để đưa tiền và xóa hết hình ảnh trong điện thoại.
Trên đường đi, do Trường gọi điện thoại nên chị H. đã nhờ người chuyển khoản cho Trường 2 triệu đồng trước. Khi đến điểm hẹn, Trường đưa điện thoại iPhone 5S của mình cho chị H. xóa ảnh video, chị H. đưa cho Trường số tiền 18.350.000 đồng. Khi Trường cầm tiền đút vào túi, lực lượng Công an huyện Hiệp Hòa bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa thu giữ 2 điện thoại di động và 18.350.000 đồng. Qua kiểm tra hai chiếc điện thoại trên, lực lượng công an phát hiện nhiều nội dung tin nhắn hình ảnh của Trường nhắn tin cho chị H.để đe dọa.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Trường để điều tra làm rõ vụ án.
>>> Mời độc giả xem thêm video Dùng ảnh khỏa thân uy hiếp tình cũ cưỡng đoạt tài sản

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)