Chi tiết vụ GĐ sở tát lái xe vì đi nhầm đường

Liên quan đến vụ việc Giám đốc Sở Vũ Đức Dũng tát lái xe gây xôn xao dư luận, PGĐ Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình lên tiếng.

Liên quan đến vụ việc Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Ninh Bình Vũ Đức Dũng tát lái xe gây xôn xao dư luận, sáng 7/8, PV đã có cuộc trao đổi với ông Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Chi bộ, PGĐ Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình.
Ông Tuấn Anh cho biết, sự việc xô xát giữa ông Vũ Đức Dũng và lái xe Vũ Hàm Linh xảy ra vào tối 13/7.
Giám đốc Sở cùng các cán bộ đi công tác về ngày 14/7, mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt, ông Dũng vẫn chơi cầu lông cùng lái xe Linh khi hết giờ làm việc.
Đến ngày 15/7, vợ lái xe Linh đã thông báo với Sở KH&CN, yêu cầu làm rõ sự việc Giám đốc Sở xô xát với chồng mình.
Ngày 20/7, ông Vũ Đức Dũng đã có đề nghị với Ban chấp hành Chi ủy Sở KH&CN Ninh Bình triệu tập cuộc họp để báo cáo sự việc.
Đại diện Sở KH&CN Ninh Bình thông tin, theo báo cáo của ông Dũng, tối 13/7, sau khi kết thúc buổi liên hoan do Sở KH&CN tỉnh Nghệ An tổ chức, lái xe Vũ Hàm Linh chở ông Dũng đã đi nhầm đường.
“Thấy lòng vòng nên ông Dũng đòi xuống xe, lái xe mời ông Dũng trở lại xe để đi tiếp nhưng ông không lên. Cũng có thể do kéo tay nhau, ông Dũng không kiềm chế được nên tát lái xe. Ngày 19/7, ông Dũng đã gọi điện và nhắn tin xin lỗi lái xe.
Hai bản tường trình của ông Dũng và ông Linh về sự việc cơ bản khớp nhau”, ông Tuấn Anh cho hay.
Sau khi đối chiếu giải trình giữa hai bên, Sở KH&CN Ninh Bình tiếp tục triệu tập cuộc họp thông báo.
"Trong cuộc họp, ông Dũng đã công khai xin lỗi, lái xe cũng chấp nhận lời xin lỗi đó. Chi ủy xác định đây là sự việc rất đáng tiếc, xảy ra giữa cá nhân ngoài giờ công tác. Chi ủy đã yêu cầu hai bên cùng rút kinh nghiệm sâu sắc, không để lặp lại”, ông Tuấn Anh thông tin.
Lãnh đạo Sở KH&CN cho hay, hiện tại anh Vũ Hàm Linh vẫn lái xe đưa đón Giám đốc Sở khi có cuộc họp.
Được biết, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đang vào cuộc kiểm tra đối với các cá nhân liên quan.
Trước đó, theo tường trình của anh Vũ Hàm Linh, ngày 13/7, anh được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ đi công tác tại Nghệ An. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, đoàn đến TP Vinh (Nghệ An) và lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).
Tối đó, cả đoàn dùng bữa tối tại khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về lại khách sạn, do trời tối và không quen đường ở Nghệ An nên anh Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m.
Thấy đi lòng vòng, ông Dũng đã nhảy xuống xe. Thấy vậy anh Linh có xuống mời ông Dũng lên xe nhưng vị giám đốc sở này không lên mà còn chửi bới rồi lao vào tát anh Linh ngay giữa đường.
Theo anh Linh, sự việc diễn ra từ ngày 13/7, đến ngày 19/7 ông Dũng gọi điện và nhắn tin xin lỗi anh.
Theo Tất Định/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)