Cháy chung cư F.Home Đà Nẵng, hàng trăm người bỏ chạy

Ngọn lửa bùng phát tại tầng 4 khu chung cư F.Home (đường Lý Thường Kiệt, TP Đà Nẵng) lúc 13h20 chiều 29/4, hàng trăm người dân và du khách la hét, bỏ chạy ra ngoài.

Chay chung cu F.Home Da Nang, hang tram nguoi bo chay
Hiện trường khu vực tầng 4 nơi xảy ra cháy. Người dân dùng nhiều bình nước dập lửa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Liên quan vụ cháy chung cư F.Home Đà Nẵng, theo nhiều người dân chứng kiến, khi xảy ra sự cố, hàng trăm người đang lưu trú trong khu chung cư đã la hét, bỏ chạy ra ngoài. Trong đó có nhiều du khách Hàn Quốc.
Lực lượng PCCC Đà Nẵng đã điều hàng chục xe chữa cháy đến hiện trường và ngay lập tức khống chế được ngọn lửa.
Thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định xuất phát từ cục nóng máy lạnh.
Do đây là khu vực đang thi công, chưa có người ở nên hệ thống báo cháy không hoạt động, vì thế người dân các tầng trên không nhận được thông tin. Khi thấy khói, nhiều người hoảng hốt thoát nạn theo đường thang bộ.
Bà P., một người dân ở đây, cho biết đang ăn trưa thì nghe tiếng hô hoán của những người trong khu căn hộ. Bà chỉ kịp bồng cháu chạy theo lối thang bộ xuống tầng 1.
"Chúng tôi chỉ biết cắm đầu chạy vì còn ám ảnh vụ cháy chung cư ở TP.HCM. Mọi người tranh nhau chạy, nhất là những người nước ngoài, họ không hiểu chuyện gì nhưng thấy mọi người hoảng hốt nên cũng chạy theo. Đi thang bộ xuống tầng một mới thấy có quản lý chung cư chạy tới hướng dẫn thoát ra", bà P. kể.
Chay chung cu F.Home Da Nang, hang tram nguoi bo chay-Hinh-2
Xe chữa cháy tại hiện trường - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG 
Ngay khi xảy ra cháy, lực lượng cứu hỏa trực bảo vệ pháo hoa ở ngay bến sông Hàn cách đó 300m đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giúp người dân thoát nạn.
Thiếu tá Lê Văn Tâm - chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - cho biết lực lượng có mặt sớm ngay khi đám cháy chưa kịp lan sang các khu vực xung quanh.
Các chiến chữa cháy chia thành 2 mũi, một nhóm dùng họng nước chữa cháy ở tầng 4 dập lửa, một tốp khác tham gia cứu người.
"Trong quá trình chữa cháy, chúng tôi phát hiện nhiều người không xuống dưới ngay, do ở tầng 18, 20 nên họ thoát lên sân thượng", thiếu tá Tâm cho biết.
Cũng theo thiếu tá Tâm, do được xử lý sớm nên khu vực cháy chỉ khoảng 6m2, không gây thiệt hại nhiều về tài sản.
Chay chung cu F.Home Da Nang, hang tram nguoi bo chay-Hinh-3
Chấm đỏ là vị trí chung cư Fhome tại TP Đà Nẵng - Ảnh: GOOGLE MAP 
Theo TRƯỜNG TRUNG/Tuổi trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)