Bí thư Hà Nội: Sẽ xử lý nghiêm, không bao che vi phạm vụ CDC Hà Nội

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, tinh thần của Thành ủy, Thành phố đồng tình phải xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, tuyệt đối không bao che vi phạm.

Cử tri nêu nhiều vấn đề bức xúc
Chiều 6/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Vương Đình Huệ cùng các đại biểu Quốc hội ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 5, đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV.
Tại cuộc họp, cử tri bày tỏ, sau thành công của công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhân dân rất vui mừng, phấn khởi, tin tưởng vào những giải pháp phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước; đồng thời, cũng bức xúc trước hành vi trục lợi trong dịch bệnh.
Bi thu Ha Noi: Se xu ly nghiem, khong bao che vi pham vu CDC Ha Noi
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ IX. Ảnh: Hanoi.gov 
Liên quan đến các dự án chậm tiến độ, nhất là dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ kiểm tra, giám sát, chỉ rõ những vi phạm để khắc phục triệt để, hạn chế thất thoát, lãng phí.
Cử tri Dương Văn Huân (Phường Cổ Nhuế 2) bày tỏ mong muốn Thành phố sẽ sớm xử lý nghiêm, dứt điểm những vi phạm tại dự án 8B Lê Trực, đồng thời, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm, làm ảnh hưởng đến quyền lợi người dân và gây bức xúc xã hội.
Bí thư Hà Nội trả lời cử tri nhiều vấn đề
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cảm ơn những đánh giá của cử tri quận Bắc Từ Liêm đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội đang triển khai.
Bi thu Ha Noi: Se xu ly nghiem, khong bao che vi pham vu CDC Ha Noi-Hinh-2
 Thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Sơn Tùng
Trả lời kiến nghị của cử tri về vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội, Bí thư Thành ủy cho biết, lãnh đạo Thành phố rất bất bình, đau xót vì sai phạm của một số cán bộ ngành y tế như ở CDC Hà Nội. Tinh thần của Thành ủy, Thành phố đồng tình phải xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, tuyệt đối không bao che vi phạm.
Thông tin đến cử tri về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, chủ đầu tư dự án là Bộ Giao thông vận tải, thành phố Hà Nội là đơn vị thụ hưởng, song thành phố cũng xác định rõ trách nhiệm của mình, đã phối hợp với các cơ quan liên quan để thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân...
Mới đây, Thường trực Thành ủy đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải và một số bộ, ngành liên quan. Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ký thông báo liên tịch; thành lập tổ công tác chung để giải quyết căn cơ những vướng mắc. Mục tiêu là đến khoảng tháng 9 năm nay sẽ đưa dự án vào khai thác.
Về dự án 8B Lê Trực, Bí thư Thành ủy cho biết Thường trực Thành ủy đã có kết luận giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố thực hiện nghiêm theo Thông báo của Chính phủ. Trong quá trình xử lý phải đảm bảo các yêu cầu: Xử lý nghiêm sai phạm về quản lý xây dựng; đảm bảo an toàn cho công trình và an toàn trong quá trình tháo dỡ; đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.
Theo Nguyễn Hà/ Báo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)