Bị thổi nồng độ cồn, tài xế ký loằng ngoằng vào biên bản

Bị xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn, tài xế cố tình ký tên bằng những ký tự loằng ngoằng.

Ngày 28-1, tổ công tác Y30/141, Công an TP Hà Nội, cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn tất thủ tục tạm giữ một số phương tiện do tài xế vi phạm nồng độ cồn.
Bi thoi nong do con, tai xe ky loang ngoang vao bien ban
Lực lượng công an Hà Nội kiểm tra vi phạm nồng độ cồn trong đêm. Ảnh: DH 
Trước đó, rạng sáng 27-1 (tức mùng 3 Tết), khi làm nhiệm vụ tại ngã 5 Đinh Tiên Hoàng – Hàng Đào – Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm), tổ công tác Y30/141 phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS 30A - 399.xx lưu có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra.
Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, kết quả cho thấy tài xế đạt mức 0,163 miligam/lít khí thở. Với lỗi này, tài xế bị phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng.
Tương tự, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, tổ công tác tiếp tục phát hiện xử lý một tài xế điều khiển xe máy khi hơi thở có nồng độ cồn, với mức 0,063 miligamg/lít khí thở. Người này bị phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng.
Theo Trung uý Đặng Quốc Huy, cán bộ Đội CSGT số 10, thành viên trong tổ công tác Y30/141, tất cả các trường hợp vi phạm đều cho biết đi nhậu ngày Tết về. Họ chọn thời điểm đêm khuya, phố vắng vì nghĩ sẽ không có lực lượng chức năng xử lý.
Đặc biệt, quá trình xử lý, có tài xế khi được yêu cầu ký vào biên bản vi phạm thì cố tình viết loằng ngoằng nhằm không phân biệt được đó là ký tự chữ. Tuy nhiên, việc làm này sẽ làm mất quyền lợi của chính người vi phạm. Bởi khi làm thủ tục nhận lại phương tiện, cán bộ xử lý sẽ đối chiếu chữ ký trên biên bản vi phạm với chữ ký thực tế tại thời điểm làm việc, nếu trùng khớp mới được giải quyết.
Trong một diễn biến khác, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho hay để hiện nghiêm túc tinh thần của Nghị định 100/2019 trong dịp Tết Nguyên Đán, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng thiết bị, bãi tạm giữ phương tiện 24/24 giờ.
Theo Tuyến Phan/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)