Bé gái 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi ở chùa kèm lá thư 'con là người mẹ tội lỗi đang đi học nên không có khả năng nuôi cháu'

Một bé gái khoảng 1 tháng tuổi được đặt trong hộp giấy đã bị người thân bỏ rơi trong chùa Đại Long (Thái Bình).

Ngày 17/12, lãnh đạo Công an xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết, chính quyền địa phương vừa tiếp nhận trường hợp bé gái khoảng 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi kèm theo lá thư tay tại chùa Đại Long ở thôn Đại Đồng, xã Tân Hòa.
Theo đó, vào trưa 11/12, chùa Đại Long bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của trẻ em liền tổ chức đi tìm kiếm. Sau quá trình tìm kiếm, nhà chùa phát hiện tiếng khóc phát ra từ một chiếc hộp giấy đặt dưới chân tượng hộ pháp. Qua kiểm tra thì thấy bên trong hộp có một bé gái khoảng một tháng tuổi cùng vài bộ quần áo và lá thư tay.
Be gai 1 thang tuoi bi me bo roi o chua kem la thu 'con la nguoi me toi loi dang di hoc nen khong co kha nang nuoi chau'
HÌnh ảnh cháu bé bị bỏ rơi. 
Theo đó, bức thư gửi lại được viết với nội dung: “Gửi nhà chùa. Con là người mẹ tội lỗi. Hiện con còn đang đi học. Không may con lầm lỗi. Vì hoàn cảnh, hiện tại con không thể có khả năng nuôi cháu nên con gửi vào chùa mong nhà chùa cưu mang bao bọc nuôi dưỡng cháu nên người. Cháu sinh ngày 8/11/2019 (ngày 12/10 ÂL). Ký tên: Người mẹ tội lỗi”.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, nhà chùa đã đưa cháu bé vào chùa để chăm sóc và thông báo vụ việc đến cơ quan chức năng. Hiện chính quyền địa phương đã phát đi thông báo để tìm người thân cho cháu bé.
Trong trường hợp không tìm được người thân thì chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện hỗ trợ những người có nhu cầu nhận nuôi cháu bé. “Nhà chùa cũng có nguyện vọng nuôi bé gái này nhưng quan điểm của chính quyền địa phương vẫn muốn ưu tiên cháu được các mạnh thường quân nhận nuôi”, vị lãnh đạo công an xã Tân Hoà chia sẻ.
Xem thêm video: Đơn vị cấp que thử HIV kiên quyết đưa BV Xanh Pôn

 

Theo Định Nguyễn/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)