Bất ngờ khi nữ sinh tự kỷ 13 tuổi nói về lý do bỏ nhà ra đi

(Kiến Thức) - Vừa qua, cơ quan công an huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) đã tìm được Bùi Thị Diễn - nữ sinh 13 tuổi được thông báo mất tích ngày 27/9. Được biết, Diễn có tiền sử bệnh tự kỷ.

Mới đây, theo thông tin từ công an huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình), cơ quan chức năng đã đưa Bùi Thị Diễn (SN 2006, trú tại xóm Bằng, xã Tây Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Hòa Bình) về nhà an toàn.
Diễn là nữ sinh 13 tuổi mất tích bí ẩn hơn 1 tuần trước.
Trao đổi với PV, một cán bộ công an cho biết, Diễn vốn có tiền sử bệnh tự kỷ. Sáng ngày 27/9, do bố mẹ có nặng lời nên cô bé bỏ nhà ra đi, mang theo quần áo và cặp sách.
Nói về nguyên nhân bỏ nhà ra đi, nữ sinh 13 tuổi bộc bạch do chán học nên muốn đi làm nhưng sợ bố mẹ không cho. Khi ra đến quốc lộ 6, Diễn để lại xe đạp bên vệ đường rồi bắt xe buýt đi về hướng TP Hòa Bình.
Đặt chân xuống TP Hòa Bình, Diễn đi lang thang tìm việc, có gặp một người xe ôm. Tài xế này đã đưa nữ sinh đến một nhà hàng kinh doanh thịt trâu. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chủ nhà hàng biết được gia đình Diễn đang tìm nữ sinh này nên đã gọi điện cho công an đến giải quyết vào tối ngày 30/9.
Bat ngo khi nu sinh tu ky 13 tuoi noi ve ly do bo nha ra di
 Nữ sinh Bùi Thị Diễn.
Vụ việc xảy ra trước đó vào ngày 27/9. 11h trưa cùng ngày, nữ sinh Bùi Thị Diễn đi học về nhà. Đến đầu giờ chiều, nữ sinh này ra khỏi nhà cùng chiếc xe đạp rồi biến mất một cách bí ẩn.
Theo người thân của cháu Diễn thông tin, thời điểm xảy ra sự việc, bố mẹ cháu bé đi làm không có nhà. Em của Diễn thì được gửi tại trường mầm non của xã. Diễn là con lớn trong gia đình. Trước khi xảy ra sự việc trên, Diễn chưa từng bỏ nhà đi lần nào.
>>> Xem thêm: Nữ sinh lớp 10 ở Tiền Giang mất tích "bí ẩn" sau khi đi sinh nhật bạn

Nguồn: Đài PTTH tỉnh Vĩnh Long.

Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)