Bắt đối tượng trộm gỗ sưa, hai cảnh sát có nguy cơ phơi nhiễm HIV

Khi bị bắt, dẫn giải đối tượng trộm gỗ sưa, có 2 cán bộ Công an phường Hàm Rồng và 2 cán bộ của Ban quản lý rừng Hàm Rồng đã tiếp xúc với máu của đối tượng, có nguy cơ phơi nhiễm HIV.

Bat doi tuong trom go sua, hai canh sat co nguy co phoi nhiem HIV
Đối tượng Nguyễn Đức Thuận. 
Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Khoảng 20h15 ngày 9/2 (tức ngày mùng 5 tết) tổ công tác của Công an phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa đã phối hợp với Ban quản lý rừng Hàm Rồng tuần tra kiểm soát tại khu vực rừng Thung Xanh, đồi Quyết Thắng, Phường Hàm Rồng thì phát hiện 1 nam thanh niên đang dùng xà beng đào gốc cây sưa.
Phát hiện thấy lực lượng Công an, đối tượng trộm gỗ sưa này đã bỏ chạy, tuy nhiên đã bị tổ công tác truy đuổi và bắt giữ đưa về trụ sở Công an phường để xử lý. Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Đức Thuận (sinh năm 1984, trú tại số nhà 11/17 Trần Khát Chân, Phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa), là đối tượng bị nhiễm HIV.
Quá trình lẩn trốn trong bụi cây gai leo, đối tượng đã bị trầy xước chảy máu nhiều ở người và mặt. Khi bị bắt, dẫn giải đối tượng có 2 cán bộ Công an phường Hàm Rồng và 2 cán bộ của Ban quản lý rừng Hàm Rồng đã tiếp xúc với máu của đối tượng, có nguy cơ phơi nhiễm HIV.
Để động viên tinh thần đối với CBCS, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thăm, tặng quà động viên cán bộ có nguy cơ phơi nhiễm HIV, đồng thời chỉ đạo Công an phường, Công an TP.Thanh Hóa tiếp tục quan tâm theo dõi và điều trị chống phơi nhiễm HIV tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thanh Hóa cho các CBCS nói trên.
Theo P.Mai/VnMedia

>> xem thêm

Bình luận(0)