Bà bầu bị 2 anh em ruột tra tấn suốt 2 tuần tới sảy thai

(Kiến Thức) - Chị Y. tới nhà Dũng chơi thì bị 2 anh em người này cùng Khang dùng dây trói và tra tấn như thời Trung cổ khoảng 2 tuần khiến chị này sẩy thai.
 

Ngày 1/4, Viện KSND huyện Bình Chánh, TP HCM đã hoàn tất việc truy tố và chuyển giao hồ sơ nhóm bị can gồm: Nguyễn Minh Dũng (SN 1982, là chủ mưu) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1991, là em gái của Dũng) và Trần Nhật Khang (SN 2000, cùng ngụ huyện Bình Chánh) về tội “bắt giữ người trái pháp luật”, “Cố ý gây thương tích” và “tàng trữ trái phép chất ma túy” cho TAND cùng cấp.

Ba bau bi 2 anh em ruot tra tan suot 2 tuan toi say thai
Dũng tại cơ quan công an. 

Theo điều tra, ngày 19/3/2019, chị H.N.Y (18 tuổi, mang thai được 6 tháng) đi tới nhà Dũng ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Tối cùng ngày, chị Y. ra về thì Dũng và Huyền (em của Dũng) không cho về. Sau đó, cả 2 đã giữ chị Y. lại khoảng 1 tuần. Cũng trong thời gian này, cả 2 điện cho đối tượng Khang tới.

Sau đó, cả nhóm dùng dây trói và tra tấn chị Y. trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Sự việc khiến cho chị Y. bị đau và sinh non dẫn tới thai nhi tử vong. Lúc này, Dũng và Huyền gọi cho mẹ là bà Sương tới nhà để mang thai nhi đi vứt ở bãi đất trống ở khu phố 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Ngày 10/4, chị Y. được nhóm thả về nhà. Lúc này, gia đình phát hiện nên đã báo công an.

Công an vào cuộc điều tra mời Khang và bà Sương tới làm việc và hai người này có khai báo như trên. Tuy nhiên, cả 2 khai chủ mưu vụ việc là anh em Dũng và Huyền. Lúc này, cả 2 anh em Dũng, Huyền đã rời khỏi nơi cư trú.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu ma tuý đá, cỏ Mỹ, dụng cụ sử dụng ma tuý, bình gas mini, 45 viên pháo, 3 con dao, 2 súng tự chế, đạn, khúc gỗ, lưỡi dao, đoạn dây xích có gắn ổ khoá, đoạn cây tầm vong, cuộn băng keo, đoạn dây dù 173cm, dây nịt, sóng số 8, 10 xe máy cùng nhiều tang vật khác.

Ba bau bi 2 anh em ruot tra tan suot 2 tuan toi say thai-Hinh-2
 Chị Y. với thương tích trên người điều trị ở bệnh viện.

Bằng nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Dũng và Huyền sau đó. Chị Y. điều trị ở bệnh viện với tỉ lệ thường tích 69%.

Tại công an nhóm khai nhận hành vi phạm tội. Cả 3 bị can đều bị truy tố “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích”. Riêng Dũng và Huyền còn bị truy tố thêm “tội tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Được biết, Huyền lúc gây ra vụ việc đang là bị can của 1 vụ án mua bán trái phép chất ma tuý nhưng được tại ngoại do mang thai. Tháng 6/2019, Huyền bị TAND TP HCM phạt 15 tù về  tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Hạo Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)