Ảnh hưỡng bão số 9 Trung Bộ đón mưa lớn, nguy cơ gây lũ

(Kiến Thức) - Các đợt mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9 có nguy cơ cao gây ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Trung Bộ. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, hiện nay (26/11), do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 9 nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Anh huong bao so 9 Trung Bo don mua lon, nguy co gay lu
 Ảnh minh họa. Nguồn: SGGP
Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông nên từ đêm nay (26/11) đến đêm 27/11, các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến: các tỉnh Quảng Trị, Khánh Hòa (40-70mm/ngày); ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên (80-120mm/ngày); ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (100-150mm/ngày).
Cảnh báo lũ: Từ nay đến 28/11, trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông chính phổ biến ở mức BĐ1-BĐ2 và trên BĐ2, các sông nhỏ lên trên BĐ3.
Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên, đặc biệt là tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và bắc Phú Yên.
Phượng Hồng

>> xem thêm

Bình luận(0)