Anh chém cả nhà em ở Thái Nguyên: Tâm thư có phải Bùi Xuân Hồng viết?

(Kiến Thức) - Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã xác định được 2 bức tâm thư đăng tải trên mạng xã hội chính là do nghi phạm Bùi Xuân Hồng viết ra trước khi gây án.

Thông tin mới nhất về vụ thảm án anh chém cả nhà em gái ở Thái Nguyên khiến 2 người tử vong, ngày 18/9, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã xác định được 2 bức tâm thư đăng tải trên mạng xã hội chính là do nghi phạm Bùi Xuân Hồng viết ra trước khi gây án.
Theo lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên 2 lá thư xuất hiện trên mạng xã hội không phải do cơ quan chức năng đăng tải lên mạng xã hội mà là do gia đình, người thân nghi phạm Bùi Xuân Hồng đăng lên.
Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ án mạng anh trai chém cả nhà em gái khiến 2 người thiệt mạng, trên mạng xã hội xuất hiện bức tâm thư được cho là của ông Hồng viết trước khi gây án.
Nội dung hai bức tâm thư mà ông Hồng để lại đã giúp hé lộ nguyên nhân động cơ dẫn đến một cựu Phó Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng La Hiên lại ra tay sát hại gia đình em gái mình.
Theo đó, trong nội dung bức tâm thư do nghi phạm Bùi Xuân Hồng viết có đoạn thể hiểu sự dồn nén nội tâm xen những bức xúc do cuộc sống khó khăn nhưng số tiền cho mượn 3 tỷ không đòi lại được.
Anh chem ca nha em o Thai Nguyen: Tam thu co phai Bui Xuan Hong viet?
 Đối tượng Bùi Xuân Hồng và bức tâm thư.
“Sống trong những ngày cuối đời này lúc nào tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, sức khoẻ suy yếu, râu tóc bạc trắng. Nếu chết đi trong lúc này gia đình sẽ rất khó khăn, mất đi khoản tiền lương 8 triệu đồng 1 tháng. Vợ đi làm thuê cũng chỉ có 4 triệu 1 tháng, con còn đang học dở dang…”, thể hiện nghi phạm này là người luôn lo lắng cho cuộc sống vợ con khổ cực và cũng cân nhắc khi tình huống gây ra tội lỗi và tìm đến cái chết sẽ đẩy khó khăn, gánh nặng cuộc sống gia đình cho vợ con.
Đồng thời, nội dung bức tâm thư cũng cho thấy, thời gian qua, bản thân ông Hồng đã phải sống những tháng ngày cùng cực khi gia cảnh khó khăn: “Hàng năm nay tôi không dám dùng dầu gội, chỉ dùng xà phòng. Trong ví không có nổi 200 nghìn, không dám nạp tiền điện thoại để gọi đi, tất cả dồn hết cho gia đình…”.
Từ những khó khăn thiếu thốn của bản thân, nỗi lo lắng cho gia đình dẫn đến người đàn ông này tiếp tục bức xúc vì số tiền “3 tỷ đồng tiền mồ hôi sương máu của tôi dành dụm suốt 45 năm để lo cho gia đình và an hưởng tuổi già... bị cướp hết".
Đáng chú ý trong bức tâm thư có nội dung: “Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình... Hơn 1 tháng không ngày nào ngủ yên giấc, chỉ nghĩ đến cảnh giết chóc, uất hận. Cũng chỉ mong gia đình em và cháu trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỷ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian cho mình và cho vợ con... Nhưng suy nghĩ tôi thấy quá nhục nhã, cuộc sống rớt xuống vực thẳm, không còn lối thoát...”.
Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong lời khai với cơ quan điều tra sau khi gây án, ông Bùi Xuân Hồng trình bày rõ việc không đòi được tiền, bức xúc nên xảy ra án mạng đau lòng. Điều đó cho thấy, nghi phạm này quẫn quá nên suy nghĩ tiêu cực gây ra vụ án trên.
Trước đó, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vào tối 14/9, tại phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra một vụ dùng dao đâm người thân trong một gia đình khiến một người chết, hai người bị thương.
Theo đó, khoảng 18h30, ngày 14/9/2019, ông Bùi Xuân Hồng, sinh năm 1958, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên tới nhà em gái ruột của mình là Bùi Thị Hà, sinh năm 1959, ở tổ 14, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên để giải quyết mâu thuẫn vay nợ.
Khi đi, ông Hồng đem theo 1 con dao nhọn để trong túi quần; 1 con dao bầu và 1 khẩu súng các-pin có chứa 3 viên đạn đựng trong bao đựng vợt cầu lông cùng một chai xăng. Tới nơi, trong nhà có bà Hà, ông Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1954 (chồng bà Hà) và anh Nguyễn Thành Vương, sinh năm 1981 (là con rể bà Hà); sau khi có lời nhắc về khoản tiền mà anh Vương đang nợ, ông Hồng đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào người anh Vương, khiến anh Vương ngã gục xuống.
Thấy vậy, bà Hà và ông Thành cùng hai người khác trong gia đình lao vào khống chế. Trong lúc giằng co, ông Hồng đã dùng dao đâm vào bà Hà và ông Thành. Hậu quả, bà Hà bị đâm một nhát vào ngực trái, tử vong; anh Vương và ông Thành bị nhiều nhát dao vào người và được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên, ông Thành đã tử vong sau đó. Đối tượng sau đó đã bị khống chế, bàn giao cho cơ quan Công an.
Được biết, trong năm 2016, 2017, gia đình bà Hà có vay tiền của ông Hồng nhiều lần với tổng số tiền 3,6 tỷ đồng; sau nhiều lần đòi tiền không được, ông Hồng đã nảy sinh ý định giết người sau đó tự tử.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)