7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây dương tính với ma túy

(Kiến Thức) - Công an Hà Nội xác định 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc ở Công viên Hồ Tây đều dương tính với ma túy, nhiều người chết trước khi kịp đến bệnh viện cấp cứu.

Dương tính với ma túy
Liên quan đến vụ việc 7 người chết ở Lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây, bước đầu Công an TP Hà Nội cho biết, cả 7 người tử vong đều dương tính với ma túy.

Khám nghiệm hiện trường khu vực tổ chức đêm nhạc hội, Công an Hà Nội phát hiện có nhiều “bóng cười” và một số vật chất nghi là ma túy.
7 nguoi tu vong sau le hoi am nhac o Ho Tay duong tinh voi ma tuy
Một nạn nhân ngất sau khi tham dự Lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây.
Trước đó khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 (đường Võ Chí Công) về việc tiếp nhận 2 trường hợp nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập.
Mặc dù được các bác sỹ cứu chữa nhưng đến khoảng 23h45 cùng ngày, cả hai đều đã tử vong.
Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, trước khi được cấp cứu và tử vong tại bệnh viện, 2 nạn nhân trên đã tham gia Đêm nhạc hội mùa thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại khu vực Công viên nước Hồ Tây.
Đêm nhạc bắt đầu từ 19h ngày 16/9. Theo dự kiến, số lượng người tham dự mà Công ty TNHH kết nối Á Châu đăng ký, được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức là khoảng 5.000 người.
Nhiều nạn nhân chết trước khi kịp đến bệnh viện
Cũng trong đêm 16/9, Bệnh viện E cũng tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu. Trong đó, một nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện, 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện; 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê.
Tại Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu, hiện đang hôn mê.
Đến trưa ngày 17/9, cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê. 
Mời quý vị độc giả theo dõi video Lễ hội âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây:

Lễ hội âm nhạc điện tử diễn ra tại Công viên nước hồ Tây mang tên "Du hành tới mặt trăng".

Trong diễn biến liên quan, trưa nay, tại khu vực nhà xác của Bệnh viện E rất đông người thân các nạn nhân đã tập trung đến đây. Sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi xong đã làm cá thủ tục bàn giao thi thể cho người nhà đưa về quê an táng.
Bộ Y tế dồn lực cứu chữa nạn nhân
Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế TP Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai tập trung nhân lực cứu chữa, tổ chức cấp cứu các nạn nhân hôn mê sau lễ hội âm nhạc diễn ra tại Công viên nước hồ Tây khiến 7 người tử vong.
Đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương cập nhật diễn biến vụ việc, số lượng người bị nạn gửi báo cáo về Bộ Y tế (Cục Quản lý khám, chữa bệnh) để kịp thời chỉ đạo, tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ.
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)