60 tháng tù cho 3 bảo mẫu Mầm Xanh hành hạ 24 trẻ

(Kiến Thức) - HĐXX Tòa án nhân dân Quận 12 (TP HCM) tuyên phạt Phạm Thị Mỹ Linh - bảo mẫu Mầm Xanh 3 năm tù về tội hành hạ người khác. Tuy nhiên, hai đồng phạm của Linh lại được hưởng án tù treo.

Tại phiên xét xử 3 bảo mẫu Mầm Xanh hành hạ 24 trẻ sáng nay, ghi nhận của PV Kiến Thức, bị cáo Linh - chủ cơ sở Mầm Xanh phủ nhận việc chỉ đạo các nhân viên của mình hành hạ trẻ em.
Tuy nhiên căn cứ vào hồ sơ vụ án xác định Linh là người giữ vai trò chủ mưu. Từ đó HĐXX Tòa án nhân dân quận 12, TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng, chủ cơ sở Mầm Xanh) 3 năm tù về tội hành hạ người khác.
Bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (áo đen), chủ trường mầm non Mầm Xanh và các bị cáo khác tại phiên tòa.
Về phần hai đồng phạm với bà Linh gồm Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (SN 1999) cũng nhiều lần hành hạ các trẻ. Tuy nhiên, theo HĐXX, họ là người làm công ăn lương, ít hiểu biết pháp luật; trong đó Đào đang nuôi con nhỏ, còn Huỳnh phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi... nên có căn cứ xem xét giảm nhẹ khi lượng hành.
Vì vậy HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Đào 2 năm tù giam và bị cáo Huỳnh 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo.
Về bồi thường dân sự, HĐXX chấp nhận thỏa thuận giữa bảo mẫu Mầm Xanh Phạm Thị Mỹ Linh và những gia đình bị hại là hơn 800 triệu đồng.
HĐXX tuyên án bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (áo đen), chủ trường mầm non Mầm Xanh mức án 3 năm tù giam về tội hành hạ người khác. 
Trước đó sáng 25/7, phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh đã diễn ra tại TAND quận 12. Đây là vụ án gây chấn động dư luận cả nước bởi 3 bảo mẫu đã có hành vi đánh đập, bạo hành hàng chục trẻ nhỏ hết sức dã man.
Rất đông người dân, trong đó có hàng chục phụ huynh có mặt trước TAND quận 12 để theo dõi phiên tòa xét xử.
Ngay từ 7h sáng, đã có hàng chục phụ huynh có mặt trước TAND quận 12 để theo dõi phiên tòa xét xử bảo mẫu Mầm Xanh hành hạ trẻ em. Tuy nhiên, trừ những người có liên quan mới được vào phòng xét xử, tất cả mọi người, kể cả báo chí phải theo dõi qua màn hình chiếu ngoài trời.
Đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp cho 13/20 trẻ bị hại (7 trẻ đã về quê), luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết bản thân bà mong muốn một mức án phù hợp dành cho cả 3 bị cáo khi hành động bạo hành hàng chục trẻ là hết sức dãn man. Tham gia cùng luật sư Nữ, còn có luật sư Đỗ Ngọc Thanh và Vũ Anh Tuấn cũng thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM.
Theo cáo trạng, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (ngụ khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) do bà Linh làm chủ hoạt động từ cuối năm 2016. Cơ sở này nhận chăm sóc khoảng hơn 30 trẻ, đa số là con em công nhân trên địa bàn.
Chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh gây ra vụ bạo hành trẻ em gây rúng động dư luận 
Trong thời gian làm việc tại cơ sở này, các bảo mẫu đã có hành vi hành hạ trẻ em do mình quản lý. Sau khi vụ việc bị phát hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định cả 3 bảo mẫu Linh, Đào, Huỳnh thường xuyên hành hạ, đánh đập những đứa trẻ học tại cơ sở này hết sức dã man.
Cụ thể, các bảo mẫu có hành vi đạp vào người, lấy can nhựa đập lên đầu, tát vào mặt, đấm đá hoặc bắt các bé đội ghế trên đầu... Kết luận điều tra xác định có đến 24 trẻ bị hành hạ.
Sau khi hoàn tất điều tra, cơ quan chức năng tại quận 12 đã tiến hành mở phiên tòa sơ thẩm vào sáng 25/7 xét xử 3 bảo mẫu và đầu giờ chiều cùng ngày, HĐXX đã tuyên 3 bị cáo với các mức án nói trên.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)