500 biển số xe 80A, 80B cấp cho doanh nghiệp giờ ra sao?

(Kiến Thức) - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, hiện đã thu hồi gần như toàn bộ 500 biển số xe. Chỉ còn 20 biển chưa thua hồi do đơn vị giải tán hoặc xe hết hạn lưu hành hiện đang truy tìm để thu hồi.

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trong phiên họp thứ 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 13/8, đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (Ủy viên thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội) đặt câu hỏi: Dư luận bức xúc cấp 500 biển số cho doanh nghiệp và tổ chức, vì sao lại có việc này? Đến nay đã thu hồi và xử lý cá nhân liên quan chưa?
Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, thực hiện Luật Giao thông đường bộ, Bộ Công an có thông tư quy định đăng ký quản lý phương tiện giao thông phân cấp quản lý biển số xe các phương tiện giao thông.
500 bien so xe 80A, 80B cap cho doanh nghiep gio ra sao?
 Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: VGP
“Những năm qua chúng tôi chủ động phát hiện một số biển số xe cấp sai quy định. Chúng tôi đã kiểm tra 500 biển số trên thì thấy đa số thực hiện theo thông tư của Bộ Công an. Đối chiếu thực tế các quy định thì đây là sự vận dụng”, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.
Bộ trưởng Tô Lâm cũng thông tin đối chiếu thực tế cũng là sự vận dụng nên Bộ đã thu hồi gần như toàn bộ số biển số xe.
“Còn 20 biển chưa thua hồi do đơn vị giải tán hoặc xe hết hạn lưu hành, hiện đang truy tìm để thu hồi. Chúng tôi có tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc này.”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.
Theo Bộ trưởng Bộ Công an, hiện việc đăng ký, cấp biển số đã đi vào nền nếp theo quy định giao thông đường bộ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)