4 ngày nghỉ lễ toàn quốc xảy ra 147 vụ TNGT, 110 người chết

(Kiến Thức) -Trong 4 ngày nghỉ tết Dương lịch, toàn quốc xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông làm chết 110 người, bị thương 61 người, bình quân ngày có 27,5 người chết do TNGT.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 4 ngày nghỉ tết Dương lịch (29/12/2018 đến 1/1/2019), toàn quốc xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông.
Trong đó, đường bộ xảy ra 145 vụ, làm chết 109 người, bị thương 60 người; đường sắt xảy ra 2 vụ làm 1 người chết và 1 người bị thương.
Báo cáo cho thấy, trong 4 ngày nghỉ lễ Tết dương lịch nhu cầu vận tải và mật độ phương tiện tăng rất cao, tăng nguy cơ ùn tắc giao thông. Đặc biệt trong ngày đầu đợt nghỉ lễ tại một số tuyến quốc lộ, tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra ùn ứ giao thông, phương tiện di chuyển chậm. Tại Hà Nội thời tiết xấu rét đậm kết hợp mưa phùn làm tình hình ùn tắc giao thông tại các tuyến phố chính của thủ đô.
4 ngay nghi le toan quoc xay ra 147 vu TNGT, 110 nguoi chet
 Trong 4 ngày nghỉ tết Dương lịch, toàn quốc xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông làm chết 110 người, bị thương 61 người.
Trong dịp nghỉ lễ Tết dương lịch 2019 Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận 81phản ánh từ người dân (bao gồm tin nhắn và cuộc gọi).
Nội dung phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định; ngoài ra còn phản ánh tình trạng ùn tắc giao thông một số vị trí trên quốc lộ khi có tai nạn hoặc sự cố. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.
Cũng trong 4 ngày qua, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 17.957 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước: 15 tỷ 169 triệu đồng; tạm giữ 2.814 phương tiện; tước GPLX 1012 trường hợp. Lực lượng CSGT đường thủy đã kiểm tra, xử lý 1.308 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 1,264 tỷ đồng.
Ủy ban ATGT Quốc gia nhận định, nguyên nhân do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người điều khiển phương tiện chưa cao trong khi mật độ phương tiện trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết tăng rất cao. Các vi phạm TTATGT phổ biến như chạy quá tốc độ quy định, lấn đường vượt ẩu, nhất là tình trạng lái xe sau khi uống rượu, bia, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô xe gắn máy trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)