2 CSGT Công an Hậu Giang có lời nói thiếu chuẩn mực bị kỷ luật

Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang vừa xử lý kỷ luật đối với 2 cán bộ thuộc đơn vị có sai phạm khi đang thi hành công vụ.

Ngày 20/7, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hậu Giang đã có quyết định xử lý kỷ luật về Đảng và chính quyền đối với Đại úy Lê Vũ Đức bằng hình thức “khiển trách”; kỷ luật về chính quyền đối với Đại úy Phan Thành Đỉnh bằng hình thức “hạ bậc thi đua trong năm”.
Đồng thời, đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang điều chuyển công tác khác đối với 2 cán bộ trên.
2 CSGT Cong an Hau Giang co loi noi thieu chuan muc bi ky luat
Công an tỉnh Hậu Giang xác định hai CSGT trong video là Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thành Đỉnh, cán bộ thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang. 
Đại úy Lê Vũ Đức vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và quy tắc ứng xử của Công an nhân dân và Đại úy Phan Thành Đỉnh thực hiện không đúng các quy định về trật tự an toàn giao thông.
Trước đó, ngày 25/6, Tổ tuần tra gồm 3 cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hậu Giang trong khi tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 (giáp ranh Thành phố Cần Thơ – tỉnh Sóc Trăng và các tuyến đường trên địa bàn thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) thì phát hiện 1 xe ô tô biển kiểm soát 36A-276.27 do Vi Việt Hùng (SN:1983, ĐKTT: thôn Trung Thành, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển vi phạm tốc độ, qua kiểm tra tài xế không có giấy phép lái xe.
Tổ tuần tra lập biên bản vi phạm hành chính và biên bản tạm giữ phương tiện, có sự chứng kiến và đồng ý ký tên vào biên bản của người vi phạm.
Do người điều khiển phương tiện vi phạm không có giấy phép lái xe nên cán bộ Tổ tuần tra là Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thành Đỉnh đã trực tiếp điều khiển xe về chốt để xử lý theo quy định.
Trong quá trình điều khiển phương tiện về chốt, Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thành Đỉnh đã không chấp hành đúng các quy định về trật tự, an toàn giao thông và có lời nói không chuẩn mực; hành vi của 2 cán bộ Cảnh sát giao thông đã được camera ghi lại và phát tán trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín của lực lượng Công an nhân dân.
Ngay sau khi nhận được phản ánh, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo Ban lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông tiến hành xác minh, làm rõ và tổ chức kiểm điểm, xử lý theo quy định.
Đối với hành vi không thắt dây an toàn khi điều khiển xe ô tô và người được chở trên xe ô tô (tại vị trí có trang bị dây an toàn) của Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thành Đỉnh là vi phạm Luật an toàn giao thông.
Tuy nhiên, căn cứ Nghị định số 118/2021/NĐ-CP, ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính quy định:“Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người thuộc lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu thực hiện hành vi vi phạm khi đang thi hành công vụ, nhiệm vụ và hành vi vi phạm đó thuộc công vụ, nhiệm vụ, thì không bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, mà bị xử lý theo quy định của pháp luật có liên quan”.
Trước đó, cuối tháng 6/2022, mạng xã hội lan truyền 3 đoạn video ghi cảnh hai người trong trang phục lực lượng CSGT với hàm Đại úy đang điều khiển ô tô lưu thông trên đường. Đáng nói, cả hai người này không thắt dây an toàn theo quy định, thậm chí người điều khiển phương tiện còn vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Trong khi nói chuyện, người này liên tục văng tục, chửi thề.
Đáng quan tâm, một video cho thấy khi phương tiện dừng, có người mặc thường phục tay cầm gương chiếu hậu tư vấn: “Lấy cái đế này của nó, làm cái gáo này cho cũ lại, lấy miếng kiếng này qua đền cho nó, vậy là nó giữ hiện trạng. Nếu gắn nguyên cái này nhìn mới là nó biết liền”.
Dòng trạng thái kèm theo các video đăng trên mạng xã hội facebook cho hay đây là phương tiện của một người vi phạm quy định về ATGT và bị lực lượng chức năng tạm giữ. Nhưng thay vì niêm phong phương tiện và tiến hành cẩu về trụ sở, lực lượng làm nhiệm vụ lại tự điều khiển về và xảy ra va quẹt làm bể gương chiếu hậu nên đi thay để “đền”.
>>> Mời độc giả xem thêm video Bị CSGT nhắc nhở, nữ tài xế đỗ xe chắn ngang đường thách thức:

Nguồn: Tin tức 24


Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)