Chỉ có 3 học viện, trường quân đội tuyển sinh nữ năm 2021

Để trở thành sinh viên của các trường thuộc Bộ Quốc phòng, thí sinh phải thỏa mãn đồng thời hai điều kiện: qua vòng sơ tuyển và nguyện vọng 1 đăng ký vào các trường đủ điểm chuẩn theo yêu cầu. 

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho biết năm 2021, các trường quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án của Bộ GD&ĐT; sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển. Tuy nhiên năm nay không tuyển sinh đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu Cần và ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng tại Học viện Khoa học Quân sự như những năm trước.
Chi co 3 hoc vien, truong quan doi tuyen sinh nu nam 2021
Các thí sinh đều phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng. Ảnh: minh họa
Thí sinh tham gia xét tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự năm 2021 tại các trường quân đội có độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi (đối với thanh niên ngoài quân đội); quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ có độ tuổi từ 18 đến 23 tuổi .
Với các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan sẽ tuyển thí sinh nam cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên; nữ cao từ 1,54 trở lên, cân nặng từ 48kg trở lên; không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.
Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự và Hệ đào tạo Kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân sẽ tuyển thí sinh nam cao từ 1,63m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên; nữ cao từ 1,54 trở lên, cân nặng từ 48kg trở lên. Các học viện này được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi -ốp.
Ngoài ra, những thí sinh nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, muốn dự tuyển vào các trường phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên.
Đối với thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người phải có chiều cao từ 1,60m trở lên, các tiêu chuẩn khác được thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.
Riêng tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.
Các thí sinh đều phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng.
Quá trình sơ tuyển được triển khai từ ngày 1/3 đến hết ngày 25/4.
Để trở thành sinh viên của các trường thuộc Bộ Quốc phòng, thí sinh phải thỏa mãn đồng thời hai điều kiện: qua vòng sơ tuyển và nguyện vọng 1 đăng ký vào các trường đủ điểm chuẩn theo yêu cầu. Do đó, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng lưu ý, các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc trường cùng nhóm trường xét tuyển.
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông tin, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường như sau:
Nhóm 1 gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.
Nhóm 2 gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).
Đại tá Vũ Xuân Tiến cũng nhấn mạnh thí sinh cần lưu ý các trường trong 2 nhóm quy định để điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng giữa các trường trong cùng nhóm, nếu điều chỉnh khác nhóm, thí sinh sẽ mất cơ hội trúng tuyển dù có đạt điểm chuẩn.
Chi co 3 hoc vien, truong quan doi tuyen sinh nu nam 2021-Hinh-2
Với các thí sinh nữ trường quân đội lấy rất ít chỉ tiêu. 
Có 3 học viện, nhà trường tuyển sinh thí sinh nữ, gồm:
Học viên Quân y tuyển 10% chỉ tiêu cho ngành Bác sĩ quân y, trong đó có 26 chỉ tiêu cho thí sinh nữ khu vực phía Bắc và 14 nữ ở khu vực phía Nam.
Học viện Khoa học quân sự cũng tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành đào tạo ngôn ngữ, trong đó ngành Ngôn ngữ Anh tuyển 4 thí sinh nữ, Ngôn ngữ Nga tuyển 2 em và Ngôn ngữ Trung Quốc tuyển 2 em.
Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học. Trong đó, phía Bắc tuyển 21 chỉ tiêu nữ, phía Nam tuyển 12 chỉ tiêu.
Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 chỉ tiêu.
Năm nay, các trường quân sự tuyển 5.399 chỉ tiêu, trong đó có 5.329 chỉ tiêu xét tuyển đại học, 70 chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng.
>>>> Xem thêm video: Nữ tân binh tập điều lệnh.
 THQP 
Theo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)