Điểm tin hoạt động tháng 2 của Liên hiệp Hội Việt Nam

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có Công văn số 01/LHHVN-BCĐ ngày 5/2/2021 về phòng chống dịch bệnh COVID-19 và tiếp Công văn số 01, ngày 8/2/2021, Liên hiệp Hội Việt Nam có Công văn số 02/LHHVN-TCT về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Liên hiệp Hội Việt Nam yêu cầu các Ban và Văn phòng cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức thực hiện một số nội dung: Đeo khẩu trang, xịt tay sát khuẩn, rửa tay thường xuyên. Yêu cầu khách tới làm việc đăng ký vào sổ, đeo khẩu trang, xịt khuẩn và sát trùng tay.
Diem tin hoat dong thang 2 cua Lien hiep Hoi Viet Nam
Chúc Tết sư Đoàn 308
Ngày 4/2/2021, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 – Quân đoàn 1.
Tại cuộc nói chuyện, hai bên đã trao đổi, chia sẻ và mong muốn cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn và Đoàn thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam tăng cường giao lưu thường xuyên về những hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tăng cường sự hiểu biết và gắn bó mật thiết giữa hai đơn vị và giao cho Đoàn thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam làm đầu mối, phối hợp thực hiện các hoạt động đã nêu ở trên.
Diem tin hoat dong thang 2 cua Lien hiep Hoi Viet Nam-Hinh-2
Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Lê Công Lương – Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam đã gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ chiến Sư đoàn và gia đình năm mới sức khỏe, thêm nhiều niềm vui trong những ngày cận kề tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.
Họp mặt đầu Xuân năm 2021
 Ngày 17/2/2021, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức gặp mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên chức nhân dịp khai xuân đầu năm để bắt đầu một năm mới thịnh vượng, bình an.
Diem tin hoat dong thang 2 cua Lien hiep Hoi Viet Nam-Hinh-3
Chia sẻ và tâm sự, ông Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã bày tỏ mong muốn mỗi cán bộ, công chức, viên chức của toàn Liên hiệp Hội Việt Nam càng phải biết tận dụng từng cơ hội an toàn dịch bệnh, nâng niu từng giờ, từng phút để cải tiến phương thức làm việc; thích ứng với tình hình, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý có hiệu quả công việc ngay từ ngày đầu theo đúng Nghị quyết của Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VIII của Liên hiệp Hội Việt Nam.
Chủ tịch  Phan Xuân Dũng đã tới thăm và chúc mừng Báo Tri thức và Cuộc sống nhân dịp năm mới
 Cũng cùng ngày 17/2/2021, Chủ tịch Phan Xuân Dũng – Liên hiệp Hội Việt Nam, đã có chuyến buổi gặp mặt với cán bộ công nhân viên Báo Tri thức và Cuộc sống.
Diem tin hoat dong thang 2 cua Lien hiep Hoi Viet Nam-Hinh-4
Tại cuộc gặp mặt, Chủ tich Phan Xuân Dũng chia sẻ, đến giờ phút này, tôi nghĩ các anh chị vẫn bâng khuâng, không biết sẽ ra sao với một cơ chế mới, tổ chức mới, một môi trường mới. Lãnh đạo chúng tôi cũng bâng khuâng vì ngôi nhà chung của Liên hiệp Hội muốn phát triển được, thì không phải chỉ riêng đội ngũ khoa học công nghệ, không chỉ riêng nhà xuất bản, không chỉ riêng bộ máy lãnh đạo, mà phải có những người nói về họ, có những người tôn vinh họ, có những người đồng hành với họ.
Và chủ tịch Phan Xuân Dũng cho biết thêm, việc sáp nhập là một điều khó khăn nhưng bắt buộc, với 4 cơ quan báo chí thuộc diện sáp nhập vào Báo Tri thức và Cuộc sống, chúng ta phải tồn tại, phải đoàn kết và cùng phát triển. Chúng ta không cần sao chép mô hình cơ quan báo chí nào; không thể giống cơ quan báo chí nào, chúng ta sẽ chọn được hướng đi riêng biệt, dù không dễ dàng.
Thường trực Liên hiệp Hội Việt Nam họp giao ban thường kỳ
 Sáng ngày 23/2/2021, Thường  trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc họp giao ban thường kỳ để bàn và triển khai một số nội dung trong thời gian tới. Ông Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì cuộc hội.
Diem tin hoat dong thang 2 cua Lien hiep Hoi Viet Nam-Hinh-5
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam báo cáo một số kết quả công tác chủ yếu tháng 1 và nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2/2021.
Ngoài ra, tại cuộc họp, các Trưởng ban và Phó ban đã báo cáo những kết quả mà trong tháng 1 vừa qua đã thực hiện, những hoạt động tiếp theo trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận, ông Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong tháng 2/2021. Trong đó, ông đề nghị các ban cần đẩy nhanh và triển khai các hoạt động của năm 2021, để tránh tình trạng nhiều hoạt động dồn vào cuối năm.
Nhân dịp này Liên hiệp Hội Việt Nam đã tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tái đắc cử Ủy viên Trung ương Đảng.
Quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050
 Ngày 26/2/2021, Liên hiệp hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng chủ trì hội thảo.
Diem tin hoat dong thang 2 cua Lien hiep Hoi Viet Nam-Hinh-6
Tại Hội thảo, các đại biểu đánh giá Báo cáo quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ quốc gia thời kỳ 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được xây dựng công phu, có nhiều cố gắng của các đơn vị chủ trì thực hiện trong điều kiện chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, thời gian không nhiều, thiếu các ngân hàng dữ liệu về quản lý vận tải. Một số ý kiến đánh giá, Báo cáo quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ quốc gia thời kỳ này là một quy hoạch “có nét” khi đã xác định được hướng tập trung phát triển vào hệ thống đường cao tốc, trở thành xương sống của hệ thống giao thông đường bộ nước ta.
Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cần bổ sung một số số liệu để cho thấy rõ thực trạng hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa trên các tuyến đường, qua đó cho thấy tình hình thực hiện quy hoạch giao thông đường bộ giai đoạn trước, có đề xuất, bổ sung phù hợp cho giai đoạn 2021 – 2030. Một số ý kiến cho rằng, cần cân nhắc việc xây dựng quy hoạch hệ thống giao thông đường bộ theo kịch bản tăng trưởng GDP ở mức 6,5%, có tính toán đến kịch bản tăng trưởng cao hơn như đề xuất hiện nay của Bộ Giao thông – Vận tải. Nhu cầu vốn đầu tư đường cao tốc rất lớn, ngân sách Nhà nước khó có thể đáp ứng đầy đủ, do vậy, cần xem xét các kế hoạch tài chính, đầu tư công trung hạn, sau đó xác định tập trung vốn đầu tư vào một số dự án trọng điểm, quan trọng của quốc gia. Đồng thời, xác định một số nguyên tắc để lựa chọn dự án đầu tư, nhất là với dự án sử dụng vốn đầu tư công, trong đó, phải lấy tiêu chí hiệu quả đặt lên hàng đầu.
Liên hiệp Hội Việt Nam chung tay “giải cứu” nông sản Hải Dương
 Trước tình trạng nông sản dư thừa tại Hải Dương do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 25/2/2021, Công đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã chung tay “giải cứu” rau củ quả tại trụ sở Liên hiệp Hội Việt Nam – 53 Nguyễn Du, giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.
Diem tin hoat dong thang 2 cua Lien hiep Hoi Viet Nam-Hinh-7
Hiện nay, dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh khiến Hải Dương phải phong tỏa toàn tỉnh. Cũng vì thế, việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa ra vào Hải Dương vẫn ách tắc. Các mặt hàng như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi… đến thời điểm thu hoạch bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu khiến nhiều nông dân rơi vào tình cảnh khó khăn.
Trước tình hình đó, ngay trong ngày 25/2, hàng tấn rau củ quả sạch ủng hộ bà con vùng dịch đã được tập kết về trụ sở Liên hiệp Hội Việt Nam.
Ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, Liên hiệp Hội Việt Nam đã huy động toàn bộ cán bộ, công chức viên chức trong Liên hiệp Hội cùng hưởng ứng “giải cứu” nông sản Hải Dương. Trong thời gian tới, tùy vào tình hình thực tế, chúng tôi sẽ có lộ trình phù hợp để tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương.
>>> Mời các bạn xem thêm video: Lo dân bị ép giá, Hải Dương công bố giá nông sản “giải cứu”

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp

Theo Vusta.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)