Tôm kho cùi dừa dễ làm đưa cơm

Google News

(Kiến Thức) - Tôm tươi sau khi kho thịt chắc, dai, vẫn giữ được cải giác tươi nguyên và vị ngọt vốn có của tôm, thêm màu của dầu hạt điều tạo màu và cùi dừa ăn giòn sần sật rất ngon miệng.

Nguyên liệu:
Tôm tươi loại to: 300g
Cùi dừa: 150g
Nước dừa tươi: 50ml
Dầu hạt điều: 2 thìa cafe
Hành khô, muối, đường, nước mắm, hành lá.
 Tôm tươi.
Cách làm:
Tôm giữ nguyên vỏ, cắt bỏ chân và râu tôm.
Rửa sạch tôm bằng nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Cùi dừa gọt vỏ đen cứng bên ngoài, thái lát vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp cho hai thìa nhỏ dầu ăn vào đun nóng phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa dầu hạt điều, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều.
 Món tôm kho cùi dừa.
Tiếp tục cho cùi dừa vào kho cùng với tôm, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng chế thêm vào một ít nước dừa tươi. Đảo nhẹ tay, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Kho cùi dừa với tôm từ 15-20 phút, tới khi cạn nước thì tắt bếp rắc một ít hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với cơm trắng.
Ngọc Nga

Bình luận(0)