Lùng mua hươu rừng giá “mềm” làm đặc sản ăn Tết

Đàn hươu nuôi thả hoang dã của ông Trịnh Văn Đàm ở Đông Sơn, Tam Điệp (Ninh Bình) đang được nhiều đại gia lùng mua làm đặc sản ăn Tết.

Đàn hươu nuôi thả hoang dã của ông Đàm được nuôi thả trong thung lũng núi đá tài mèo, bốn bề vây quanh là rừng núi xanh tốt, có nhiều loại lá cây thuốc quý nên việc chăn nuôi hươu của ông rất thuận tiện. Hiện, đàn hươu của gia đình ông Đàm đang có gần 20 con, trong đó có gần 10 con thương phẩm trọng lượng từ 20 đến trên 60kg/con.
Lung mua huou rung gia “mem” lam dac san an Tet
Đàn hươu được ông Đàm chăn thả trong thung lũng núi đá tai mèo, có nhiều cây thuốc quý. 
“Tôi vừa kết hợp giữa bán nhung hươu, con giống và thịt thương phẩm cũng thu về trên dưới 100 triệu đồng/năm”- ông Đàm cho biết.
Nói về mô hình chăn nuôi hươu của ông Đàm, ông Lê Văn Minh - Phó Trưởng phòng Kinh tế TP.Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cho biết: Phương pháp nuôi hươu của anh Đàm là một cách làm mới, có một không hai ở tỉnh, cách nuôi này không chỉ nhàn mà còn cho chất lượng thịt hươu ngon tuyệt vời, được khách đặt mua rất nhiều làm đặc sản ăn Tết hàng năm.
Lung mua huou rung gia “mem” lam dac san an Tet-Hinh-2
Ngoài việc nuôi hươu, ông Đàm còn chăn thả gà ri, ngan, vịt kiếm thêm thu nhập. 
Ngoài việc bán hươu cho khách, ông còn hướng dẫn khách cách chế biến thịt hươu sao cho món ăn ngon nhất: “Hươu thương phẩm có thể chế biến được trên 10 món ngon như xào lăn, hấp, nấu cháo, quay… ăn rất bổ dưỡng, riêng huyết, cà hươu dùng để ngâm rượu giúp “tăng cường bản lĩnh đàn ông” rất tuyệt vời mà không phải ai cũng biết”.
“Do mới nuôi thử nghiệm nên tôi không dám nhân đàn nhiều, nhưng đến thời điểm hiện tại, khách trong và ngoài tỉnh đặt mua khá nhiều, phần lớn là khách quen có điều kiện kinh tế mua hươu có trọng lượng khoảng 30 đến 40kg/con, đây là loại chế biến làm món ăn ngon nhất” - ông Đàm chia sẻ.
Theo Dân Việt

Bình luận(0)