Dịch vụ kiếm bộn tiền nhân ngày Hà Nội ngập nặng

Google News

(Kiến Thức) - Nhiều tuyến đường Hà Nội ngập nặng sau trận mưa lớn kéo dài suốt từ tối 24 đến sáng 25/5 đã giúp rất nhiều dịch vụ kiếm bộn tiền.

Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường Hà Nội ngập nặng trong sáng nay 25/5. Hàng trăm xe máy, ô tô chết máy vì phải “ngụp lặn” trong biển nước. Đây cũng là cơ hội để hàng loạt dịch vụ hét giá kiếm tiền.
Chị Nguyễn Hồng Mơ (Hải Dương) cho biết: “Đoạn đường ở khu vực Kangnam sáng nay ngập nặng, chúng tôi phải ngâm chân dưới nước cả tiếng đồng hồ. Rất nhiều xe máy, ô tô bị chết máy. Tôi thấy có dịch vụ xe, phà kéo ô tô, xe máy hỏng đến quán sửa xe nhưng giá lên đến 100.000 đồng/xe. Lấy giá như vậy là quá đắt, nhưng tại vì kẹt giờ làm nên đành chịu thôi". 
Trên các diễn đàn mạng, nhiều người cũng chia sẻ hình ảnh kèm bình luận về các dịch vụ ăn theo đường ngập này.
Dich vu kiem bon tien nhan ngay Ha Noi ngap nang
Nhiều hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội về dịch vụ kéo xe hỏng ở khu vực tòa nhà Kangnam, Hà Nội. Ảnh: FBNV.
Một nickname có tên M.L viết: "Có ai hôm nay ở Hà Nội bị hỏng xe do ngập nước như mình không? Cơ hội này mấy bác sửa xe chắc kiếm bộn tiền ý nhỉ. Dắt bộ từ Kangnam đến đầu Trung Kính thấy cái quán sửa xe ở đoạn mừng chảy nước mắt, khóc thêm lần nữa vì bác sửa xe đạp mấy phát cho xe nổ, lau lau chùi chùi gì đấy mà lấy đến hơn 100.000 đồng. Khổ thân em mọi người ạ".
Dich vu kiem bon tien nhan ngay Ha Noi ngap nang-Hinh-2
Chia sẻ trên diễn đàn phụ nữ. Ảnh chụp màn hình.
Dich vu kiem bon tien nhan ngay Ha Noi ngap nang-Hinh-3
Chia sẻ của bạn L.H trên facebook cá nhân của mình. Ảnh chụp màn hình.
Chia sẻ trên facebook cá nhân của mình, bạn nữ có tên Linh H. viết: "50.000 chỉ vài phút lau bugi mọi người ạ. Đã muộn làm rồi còn vậy nữa chứ. Mấy bác thợ sửa xe nhân dịp Hà Nội bì bõm nước như thế này thì kiếm khối tiền".
Không chỉ lần ngập lụt này, những năm trước, mỗi khi Hà Nội có đợt ngập nặng thì các dịch vụ này lại có cơ hội kiếm tiền triệu mỗi ngày. Ngoài sửa chữa xe, kéo xe, các dịch vụ như nhặt biển số, cứu hộ ô tô, "cõng" xe hỏng bằng xe ba gác... cũng tranh thủ kiếm tiền.
Nhụy Hồ

Bình luận(0)